TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêm vắc xin cúm có ngăn ngừa được khả năng lây nhiễm virus Corona hay không?

01-02-2020 - 09:25 AM | Sống

Tiêm vắc xin cúm có ngăn ngừa được khả năng lây nhiễm virus Corona hay không?

Giữa thời điểm dịch hoành hành, trang Lá chắn virus Corona của Lotus đã đưa ra lời khuyên về việc tiêm vắc xin cúm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona theo tư vấn của bác sĩ.

Tại Livestream Thông tin về Virus Corona, các bệnh hô hấp - Cách phòng ngừa và điều trị được phát trực tiếp trên mạng xã hội Lotus , bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I nhận định: Chúng ta thường nhầm lẫn giữa cảm cúm và cảm lạnh. Virus corona không gây ra bệnh cảm cúm mà nó gây ra bệnh cảm lạnh. Do đó, nếu tiêm vắc xin cúm chỉ phòng ngừa được bệnh cảm cúm chứ không có tác dụng với virus corona.

Tiêm vắc xin cúm có ngăn ngừa được khả năng lây nhiễm virus Corona hay không? - Ảnh 1.

Đồng ý với quan điểm trên, ThS. BS Bùi Ngọc An Pha, Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC cho rằng virus corona là một bệnh cảnh của bệnh cúm. Vì vậy, việc tiêm vắc xin cúm không thể bảo vệ chúng ta khỏi nguy cơ lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên, việc tiêm vắc xin cúm có 2 điểm lợi:

Tiêm vắc xin cúm có ngăn ngừa được khả năng lây nhiễm virus Corona hay không? - Ảnh 2.

- Thứ nhất, nếu chúng ta không tiêm vắc xin cúm, bị mắc cúm trong thời điểm này thì sẽ gây ra sự lo lắng rằng liệu bản thân mình có bị nhiễm virus corona hay không. Như vậy, khi tiêm vắc xin cúm, không bị cúm thì ta sẽ không có sự lo lắng không cần thiết này.

- Thứ hai, trong trường hợp chúng ta mắc phải 2 bệnh cùng 1 lúc (hiếm xảy ra), vừa bị cúm, vừa bị nhiễm virus corona sẽ khiến tình trạng bệnh càng nặng nề hơn. Do đó, nếu tiêm ngừa cúm, ta sẽ không bị nhiễm cùng lúc cả 2 loại bệnh nêu trên và tình trạng bệnh cũng không quá nghiêm trọng.

Tiêm vắc xin ngừa cúm có phòng được virus corona?

Nguồn: Lá chắn virus Corona

Tiêm vắc xin cúm có ngăn ngừa được khả năng lây nhiễm virus Corona hay không? - Ảnh 4.

Theo Pem

Trí thức trẻ

Trở lên trên