TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng

23-07-2020 - 11:54 AM | Tài chính - ngân hàng

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý, lượng khách hàng đến giao dịch tăng mạnh, phải đứng xếp hàng dài để đến lượt mua - bán.

Trong 4 ngày 20-23/7, giá vàng trong nước liên tục lập đỉnh, lần lượt phá vỡ mốc 51 triệu đồng/lượng đến 53 triệu đồng/lượng. Hiện giá bán ra vàng SJC cao nhất đã lên tới 53,6 triệu đồng/lượng. 

So với hồi đầu năm, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 10 triệu đồng/lượng, tương đương tăng hơn 22%. Đây có thể nói là mức sinh lời hết sức ấn tượng, đặt bên cạnh thị trường chứng khoán ảm đạm, lãi suất ngân hàng liên tục giảm mạnh. 

Quan sát các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý tại địa bàn Hà Nội trong những ngày gần đây cho thấy, lượng khách hàng đến giao dịch có tăng so với những ngày bình thường, tuy nhiên không quá đột biến và ít cửa hàng nào bị quá tải. 

Đại diện một cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội cho biết, giá vàng tăng mạnh trong những ngày gần đây nên lượng khách hàng đến giao dịch cũng đông hơn. Vị này cho biết, thống kê về khách mua vào và bán ra thì phải đợi đến cuối ngày mới có thể tổng kết, tuy nhiên quan sát đầu giờ sáng cho thấy lượng mua vào và bán ra là 50-50. Nhiều khách hàng nhỏ mang vàng đi bán chốt lời. 

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Bên ngoài một cửa hàng vàng đã chật kín chỗ để xe máy. Nhiều khách hàng phải để xe tràn ra lòng đường để chờ người thân vào giao dịch.

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Trong khi đó, ở bên trong có khoảng 25-30 khách hàng đang đứng xếp hàng dài để mua - bán vàng.

Anh Minh Hùng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, anh mua vàng từ năm ngoái khi vàng mới chỉ 40 triệu đồng/lượng và đợt Thần Tài cũng mua thêm với giá khoảng 44,5 triệu đồng/lượng. Hiện tại  mang đi bán đã có lãi ít nhất 8 triệu đồng/lượng so với đầu năm. Theo anh Hùng, giá vàng biến động khó lường, sau mỗi đợt tăng mạnh là lại giảm, nên anh tranh thủ bán ngay, chớp lấy lúc giá vàng chưa điều chỉnh đi xuống. "Tôi chỉ bán khoảng 1/3 số vàng hiện có vì tin giá vàng sẽ còn tăng tiếp. Nếu giá vàng những ngày tới quay đầu giảm, có thể tôi sẽ tiếp tục đầu tư", vị khách hàng này cho biết. 

Trong khi đó, chị N.Anh (Hà Nội) lại tin giá vàng sẽ còn tăng tiếp nên dù vàng tăng mạnh những ngày gần đây, gia đình chị vẫn quyết định mua thêm 5 cây vàng. "Tôi có đọc báo thấy nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ còn tăng mạnh lên 56 triệu đồng/lượng, thậm chí 60 triệu đồng/lượng nên quyết định mua thêm. Nếu giá vàng không được như kỳ vọng và giảm về còn khoảng 50 triệu đồng/lượng tôi sẽ bán", chị chia sẻ. 

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 3.

Xe máy để kín 2 hàng trước một điểm giao dịch vàng

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 4.

Một khách hàng đang tiến hành thanh toán tại quầy vàng

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 5.

Bên trong một tiệm vàng khác cũng có nhiều khách hàng phải xếp hàng đợi đến lượt giao dịch

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 6.

Các quầy vàng trang sức có ít khách hàng quan tâm. Vàng SJC, vàng nhẫn tròn trơn là những sản phẩm "hot" nhất trong những ngày này.

Đại diện cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, những sản phẩm được giao dịch nhiều nhất là vàng ta, nhẫn vàng trơn, vàng rồng Thăng Long. Các khách hàng mua vàng với mục đích đầu tư thường mua với khối lượng rất lớn.

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 7.

Lượng khách hàng tại các cửa hàng có sự chênh lệch lớn. Nhiều cửa hàng nhỏ, ít tên tuổi hơn có rất ít khác hàng đến mua - bán.

Tiệm vàng tấp nập, khách xếp hàng dài chờ giao dịch trong ngày giá vàng lập kỷ lục 53,6 triệu đồng/lượng - Ảnh 8.

Giá vàng sáng 23/7 tiếp tục tăng mạnh và neo cao trên mốc 3 triệu đồng/lượng. Lúc 11h30, giá vàng SJC tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 52,65-53,6 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết 52,3-53,3 triệu đồng/lượng . Bảo Tín Minh Châu niêm yết 52,65-53,3 triệu đồng/lượng. 

Thu Thuỷ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên