TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất ngờ bán mạnh sau 14h, VN-Index mất hơn 5 điểm với nhiều mã giảm sàn

Bất ngờ bán mạnh sau 14h, VN-Index mất hơn 5 điểm với nhiều mã giảm sàn

Nhóm thủy sản sau những phiên tăng khá "nóng" gần đây đã bị chốt lời mạnh và nhiều cổ phiếu đã giảm điểm, thậm chí ACL, HVG còn giảm sàn. Ngoài ra, một số cổ phiếu như AAA, LCG, SJS, QCG, OGC, HDC, BIC, HSG…cũng giảm sàn.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm và thị trường gần như chỉ biến động trong biên độ hẹp. Tuy vậy, kể từ sau 14h, áp lực bán đã tăng lên đáng kể khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên.

Các Bluechips như VIC, VHM, VRE, VNM,…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không thực sự tích cực tới thị trường. Trong đó, VIC giảm 3.100 đồng, VHM giảm 1.200 đồng.

Nhóm dầu khí tăng khá tốt trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng PVS, PVD, PVC, PVB, PVT…cũng giảm điểm, chỉ có GAS tăng 1.500 đồng. Các nhóm có tính thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng…cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Nhóm thủy sản sau những phiên tăng khá "nóng" gần đây đã bị chốt lời mạnh và nhiều cổ phiếu đã giảm điểm, thậm chí ACL, HVG còn giảm sàn. Ngoài ra, một số cổ phiếu như AAA, LCG, SJS, QCG, OGC, HDC, BIC, HSG…cũng giảm sàn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,07 điểm (0,52%) xuống 972,1 điểm; Hnx-Index giảm 0,64% xuống 106,43 điểm và Upcom-Index giảm 0,3% xuống 56,36 điểm. Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.500 tỷ đồng.

Điểm tích cực là khối ngoại vẫn mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 190 tỷ đồng, trong đó tập trung vào các Bluechips như MSN, GAS, VIC, VHM.

Trên TTCK Phái sinh, ngoại trừ HĐTL F1904 thấp hơn VN30 Index do sắp đến ngày đáo hạn, các HĐTL khác đều thấp hơn từ 14,6 đến 16,7 điểm cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

============================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã trở lại với xu hướng lình xình vốn có. Các Bluechips, tiêu biểu là bộ SAB, và bộ 3 VIC, VHM, VRE đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới xu hướng thị trường. Việc các Bluechips kể trên giảm điểm có thể đến từ tác động thay đổi cơ cấu danh mục VN30.

Ngược lại, nỗ lực của VNM, MSN, PNJ, PLX, BVH, FPT, GAS…cùng với một số cổ phiếu ngân hàng CTG, MBB, VPB, TCB…đã giúp cân bằng lại đà giảm từ nhóm VinGroup và SAB.

Nhóm dầu khí tiếp tục duy trì phong độ khá tốt với GAS, PVD, PVS, PVB, PXS đồng loạt tăng điểm. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá giằng co.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,24 điểm (0,02%) lên 977,41 điểm; Hnx-Index tăng 0,15% lên 107,28 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 56,55 điểm.

Tuy vậy, thanh khoản là điểm trừ khi giá trị giao dịch hiện khá thấp với 2.200 tỷ đồng. Điểm sáng lúc này đến từ khối ngoại khi họ vẫn mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 50 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1904 thấp hơn VN30 Index do sắp đến ngày đáo hạn. Trong khi F1905, F1906 và F1909 vẫn thấp hơn VN30 Index từ 13 đến 14 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

======================================

Nối tiếp đà hồi phục trong phiên chiều qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch 17/4 với diễn biến khá tích cực. Chỉ sau ít phút giao dịch, cả 3 chỉ số đều tăng điểm và VN-Index đã lấy lại mốc 980 điểm.

Các Bluechips như VRE, VHM, VIC, SAB, MSN nhìn chung giao dịch khá thận trọng, trong khi VNM, TCB, MBB, FPT giao dịch khá tích cực. Có lẽ thông tin thay đổi tỷ trọng trong rổ VN30 đã tác động đến diễn biến các cổ phiếu này.

Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVT…giao dịch khá tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục mạnh những ngày gần đây. Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng hồi phục theo xu hướng chung của thị trường.

Trong khi đó, nhóm thủy sản ACL, CMX, FMC, MPC, VHC…sau vài phiên tăng mạnh đã chịu áp lực chốt lời và đồng loạt giảm điểm.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index tăng 2,42 điểm (0,25%) lên 979,59 điểm; Hnx-Index tăng 0,37% lên 107,5 điểm và Upcom-Index tăng 0,22% lên 56,65 điểm. Dù vậy, thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn khá thấp với giá trị giao dịch 800 tỷ đồng.

Điểm tích cực đến từ khối ngoại khi họ mua ròng 20 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực mua tập trung chủ yếu vào MSN, SMC và E1VFVN30.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên