TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, Samsung chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

23-04-2021 - 11:33 AM | Doanh nghiệp

Tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, Samsung chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Solve for Tomorrow là sân chơi uy tín được Samsung khởi xướng từ năm 2010 và triển khai thành công tại 22 quốc gia trên thế giới. Những thông tin khởi động mùa thi 2021 hiện đang nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới trẻ Việt Nam.

Từ cuộc thi thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng

Giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề đang tồn tại tại các địa phương, quốc gia - là mục tiêu mà "đại gia" công nghệ Hàn Quốc hướng tới khi bắt tay vào khởi xướng cuộc thi  Solve for Tomorrow. Trong thời gian hơn 10 năm triển khai, cuộc thi đã thu hút gần 2.000.000 học sinh, sinh viên tại 22 nước tham gia tranh tài như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil...

Tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, Samsung chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 - Ảnh 1.

Nhận được những đánh giá cao từ giới chuyên gia, Solve for Tomorrow đã cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cho các bạn trẻ. Từ tư duy thiết kế (Design Thinking), kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-solving), kỹ năng quản lý thời gian (Time Management); kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative Thinking)... đến kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork), kỹ năng thuyết trình (Presentation)... sân chơi trí tuệ này đã giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

Đến Việt Nam từ năm 2019, Solve for Tomorrow trong năm đầu tiên đã thu hút 114 đội thi đến từ 56 trường thuộc các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp. Năm 2020, cuộc thi được mở rộng trên quy mô 14 tỉnh, thu hút 393 bài thi từ 143 trường. Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, Solve for Tomorrow là sân chơi hấp dẫn dành cho học sinh THCS - THPT nhằm nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với những kỹ năng mềm và giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội. 

Tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, Samsung chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 - Ảnh 2.

Sân chơi do Samsung khởi xướng đã cung cấp các kiến thức, kỹ năng cho hàng ngàn học sinh Việt Nam

Đến những ý tưởng đột phá kiến tạo tương lai

Để bắt kịp những đổi mới của đời sống xã hội cũng như đúc kết từ những giá trị ở các cuộc thi trước, Solve for Tomorrow 2021 đã được Ban tổ chức quyết định mở rộng đề tài và phạm vi toàn diện. Nhiệm vụ của các đội thi là tìm giải pháp cho những vấn đề thuộc một trong 4 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế & Sức khỏe. Thay bằng việc chỉ tập trung tại một số tỉnh thành như trước, cuộc thi năm nay cũng mở rộng hướng tới nhiều địa phương, tập trung vào nhóm các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Chủ đề thiết thực là điểm nhấn của cuộc thi năm nay khi Ban tổ chức đã đưa câu chuyện nghiên cứu khoa học và công nghệ đến gần hơn với thực tế cuộc sống. Từ những quan sát và trải nghiệm hàng ngày, các thí sinh sẽ có cơ hội học hỏi và đề xuất ý tưởng giúp khai phá bản thân và đóng góp cho cộng đồng. 3 vòng thi được diễn ra trong thời gian 8 tháng hứa hẹn sẽ là một hành trình trải nghiệm và học hỏi của từng đội thi.

Tiếp tục đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam, Samsung chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 - Ảnh 3.

Solve for Tomorrow nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới trẻ Việt Nam

Dưới sự hỗ trợ của Ban tổ chức, trong vòng sơ khảo học sinh sẽ được học các nội dung về tư duy thiết kế, quản lý dự án, phương pháp nghiên cứu và những kỹ năng mềm như thuyết trình, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo… Bước vào vòng trong, các đội thi sẽ có cố vấn chuyên môn online và được tập huấn trực tiếp để hoàn thiện sản phẩm. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, mỗi thí sinh sẽ tự tin triển khai một dự án hoàn chỉnh và sẵn sàng hiện thực hóa những ý tưởng làm thay đổi cuộc sống. Đối với những đội thi xuất sắc sẽ nhận về giải thưởng tương ứng với tổng giá trị các giải lên tới 1 tỷ đồng.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: "Samsung Việt Nam tự hào vì luôn đồng hành với các bạn trẻ Việt Nam trong hành trình phát triển và khám phá bản thân. Cuộc thi hy vọng sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng. Cuộc thi này là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu 'Enabling People' của Samsung". Là một dự án xã hội được Samsung bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua, Solve for Tomorrow đã thể hiện được tầm nhìn của "gã khổng lồ công nghệ" khi khuyến khích và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ sáng tạo, khai phá tiềm năng phục vụ cho cộng đồng trong hiện tại và tương lai.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên