TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục kê biên nhiều tài sản của Phạm Công Danh

10-09-2016 - 17:41 PM | Tài chính - ngân hàng

Tiếp tục kê biên nhiều tài sản của Phạm Công Danh

Tòa tuyên tiếp tục kê biên với hàng loạt tài sản của Phạm Công Danh như đất ở SVĐ Chi Lăng, khách sạn Mỹ Trà, 3 bất động sản mà luật sư cho rằng tiền của vợ ông Danh vay mượn mẹ ruột...

Theo kết luận của Hội đồng xét xử tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh tại phiên tuyên án Đại án 9.000 tỷ xảy ra tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB, nay là CBBank) ngày 9/9, Tòa quyết định tiếp tục kê biên nhiều tài sản của Phạm Công Danh.

Đầu tiên là các quyền sử dụng đất ở Chi Lăng, về bản chất là tài sản của ông Danh, nhờ người khác đứng tên. Theo HĐXX, cần tiếp tục kê biên để khắc phục hậu quả vụ án theo trách nhiệm của Tập đoàn Thiên Thanh.

Với các tài sản mà các Luật sư cho rằng là tiền bà Chi vay mượn mẹ ruột (3 bất động sản), Hội đồng xét xử xác định đây là tài sản chung của bà Chi và ông Danh, không có cơ sở xác định việc vay mượn. Các tài sản này cần tiếp tục kê biên để khắc phục hậu quả vụ án. Nếu có tranh chấp khác thì giải quyết tại một vụ án dân sự khác, không thuộc phạm vi vụ án này.

Đối với Quyền sử dụng đất tại Bà Rịa Vũng Tàu là tài sản của Thiên thanh Long Hải, là công ty con của Tập đoàn Thiên Thanh. Tuy nhiên, bà Bích cho rằng đây là tài sản bà Trang dùng để thế chấp vay vốn giữa bà Trang và bà Bích. Toàn bộ giấy tờ này bà Bích đang nắm giữ nhưng không đăng ký giao dịch đảm bảo, chỉ có công chứng. Đây là giao dịch dân sự, không thuộc phạm vi vụ án này nhưng để đảm bảo công bằng, Hội đồng xét xử nhận thấy cần tiếp tục duy trì kê biên cho đến khi tranh chấp liên quan được xử lý.

Đối với khách sạn Mỹ Trà (Đà Nẵng) thuộc quyền sở hữu của Phạm Công Danh tiếp tục kê biên để thực hiện nghĩa vụ thi hành án.

Ngoài ra, các tài khoản của Phạm Công Danh và các bị cáo khác sẽ bị kê biên để đảm bảo thi hành án.

Một số tài sản của Phạm Công danh không liên quan đến vụ án bị kê biên (hơn 600.000 USD, nhẫn kim cương, đồng hồ, hơn 200 triệu đồng…) được tòa tuyên trả lại nhưng không giao cho Phạm Công Danh mà giữ để đảm bảo khoản tiền thi hành án dân sự.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên