MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình

12-10-2019 - 00:47 AM | Sống

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình

Đằng sau vẻ hào nhoáng của một tiếp viên hàng không là những mặt tối đáng sợ mà không phải ai cũng hiểu.

Phi hành đoàn làm việc trong suốt chuyến bay để phục vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động trơn tru. Nhiều người cho rằng làm tiếp viên hàng không là một công việc tương đối dễ dàng chỉ cần đảm bảo phục vụ đồ ăn, thức uống một cách chu đáo và luôn mỉm cười để làm hài lòng các hành khách.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều công việc khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có khó khăn và thách thức nhất định, thực tế về nghề khắc nghiệt hơn rất nhiều. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã tiết lộ một số mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng mình.

Theo Simon Marton, làm tiếp viên hàng không không chỉ là một công việc cực kỳ mệt mỏi mà còn là một công việc độc hại và cô đơn.

"Những nụ cười giả tạo, lớp trang điểm dày dặn và luôn phải học cách kiềm chế sự nóng giận đó là cách mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là chính mình, làm những điều bình thường khi ở bên cạnh những người thân yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mệt mỏi và cô đơn.

Người đàn ông này cũng cho hay, kiệt sức là mối nguy hiểm lớn của cả một phi hành đoàn và mệt mỏi là kẻ thù của họ. Marton nói rằng việc thường xuyên di chuyển đan xen các chuyến bay ngắn và đường dài sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể.

"Việc di chuyển liên tục qua các múi giờ khác nhau là một áp lực. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, đi lại giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, cuối cùng tôi phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và chia sẻ về sự mệt mỏi của mình.

Đây là vấn đề của tôi và tôi phải tự giúp mình, không thể nhờ vả sự giúp đỡ của ai khác. Làm việc để sống hay sống để làm việc. Đó là câu hỏi tôi đưa ra khi mà rất nhiều tiếp viên hàng không khác cũng rơi vào tình trạng như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đối mặt với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã qua đời ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, các bộ phận trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong máy bay có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống điều hòa trên máy bay chứa rất nhiều vi khuẩn. Bên cạnh đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 50% so với người bình thường vì cơ thể họ luôn bị rối loạn nhịp sinh học.

Chuyện ăn uống của họ cũng bị hạn chế vì những chuyến bay liên tục với cơ thể mệt mỏi không sức sống. Một số hãng hàng không đã cung cấp các bữa ăn trên máy bay cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở một số hãng bay thì không có được may mắn như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công việc tưởng chừng như hào nhoáng, sang chảnh, được trả lương cao thì đó là những mối nguy hại khôn lường luôn đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên