TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt

11-04-2021 - 15:45 PM | Sống

Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt

Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Hoàng tế Philip đã bày tỏ nguyện vọng không tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước, thay vào đó là một lễ tang theo nghi thức quân đội tại nhà nguyện St. George ở lâu đài Windsor.

Sau khi phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II - Hoàng tế Philip - qua đời, điều được nhiều người quan tâm nhất là việc gia đình Hoàng gia Anh sẽ tổ chức tang lễ cho ông như thế nào, liệu người dân có được đến thăm viếng, tưởng nhớ và gửi lời chia buồn...

Ngay trong ngày 9/4, sau khi thông báo tin buồn về sự ra đi của Hoàng tế Philip , truyền thông Anh tiết lộ rằng tang lễ của ông có thể được tổ chức theo cấp nhà nước. Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận cho hay Hoàng tế Philip bày tỏ nguyện vọng trước khi qua đời là không tổ chức tang lễ theo cấp nhà nước, mà sẽ là một lễ tang theo nghi thức quân đội được tổ chức tại nhà nguyện St. George ở lâu đài Windsor và linh cữu của ông sẽ được chôn cất ở Frogmore Gardens.

Ngày 10/4, tờ Mirror dẫn nguồn tin thân cận cho biết quan tài chứa thi hài của Công tước xứ Edinburgh sẽ được đặt trong Hầm hoàng gia tại Nhà nguyện St.George cho đến khi Nữ hoàng qua đời. Khi thông tin này được tiết lộ, công chúng "ngầm" hiểu rằng Hoàng tế Philip sau đó sẽ được chôn cất cùng với Nữ hoàng trong nhà nguyện tưởng niệm, quan tài của họ được đặt chung với nhau và như vậy là hai người sẽ được ở bên nhau mãi mãi.

Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt - Ảnh 1.

Lễ tang của Hoàng tế Philip sẽ được tổ chức theo nghi thức quân đội tại nhà nguyện St. George ở lâu đài Windsor.

Ngày tổ chức tang lễ, sẽ được rút ngắn lại theo mong muốn của Hoàng tế Philip. Thông tin này sẽ được Điện Buckingham thông báo trong vài ngày tới.

Trước khi Công tước xứ Edinburgh được đưa tới nơi an nghỉ, thi hài của ông sẽ được một thành viên trong đội ngũ bác sĩ riêng của gia đình Hoàng gia Anh kiểm tra và người này sẽ xác định nguyên nhân cái chết của ông. Việc này được cho là diễn ra ở Lâu đài Windsor.

Sau đó, thi hài của Công tước sẽ được đặt trong một chiếc quan tài và đưa đến Nhà nguyện St.George trong khuôn viên Lâu đài Windsor.

Tại đó, ông sẽ nằm yên nghỉ để các thành viên trong gia đình và những vị khách được mời có cơ hội bày tỏ lòng kính trọng đối với ông, trước khi ông được đưa đến khu chôn cất.

Nữ hoàng đã ở bên giường Hoàng tế Philip khi ông qua đời tại Lâu đài Windsor và ông đã dành những ngày cuối cùng của cuộc đời để thư giãn. Hoàng tế Philip được cho là đã từ chối trở lại bệnh viện và ra đi trong thanh thản tại căn phòng riêng của mình vào sáng 9/4, chỉ hai tháng trước sinh nhật lần thứ 100 của ông.

Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt - Ảnh 2.
Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt - Ảnh 3.

Cuối ngày 10/4, những màn chào cờ tưởng nhớ sự ra đi của Hoàng tế Philip diễn ra trên khắp Vương quốc Anh, ở Gibraltar và cả trên biển. Bộ Quốc phòng Anh cho biết các khẩu đội pháo sẽ bắn 41 quả đạn một quả mỗi phút từ giữa trưa ở các thành phố bao gồm London, Edinburgh, Cardiff và Belfast, cũng như Gibraltar và từ các tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh.

Công chúng được khuyến khích theo dõi các màn bắn súng qua Internet và trên truyền hình tại nhà do đại dịch Covid-19.

Tiết lộ nơi cất giữ thi hài Hoàng tế Philip cho tới khi Nữ hoàng qua đời, nguyên nhân sâu xa khiến công chúng tuôn trào nước mắt - Ảnh 4.

Nguồn: Mirror

Theo L.T

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên