TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu hủy hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hóa chất kích thích tăng trưởng

07-10-2016 - 18:52 PM | Thị trường

Tiêu hủy hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hóa chất kích thích tăng trưởng
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/10, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết công an thành phố vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hóa chất kích thích tăng trưởng.

Công an thành phố Huế cũng phạt chủ cơ sở này - ông Trần Công Thành, ở địa chỉ 5/2 đường Hồ Xuân Hương, phường Phú Hiệp, số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 29/9, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường-Công an thành phố Huế tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ của ông Trần Công Thành, phát hiện cơ sở của ông này có 30 tạ đỗ xanh và 4.000 ống hóa chất lạ dạng nước dùng để làm giá đỗ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 44 thùng giá đỗ đang ủ chờ xuất ra thị trường.

Làm việc với công an, ông Thành thú nhận mỗi thùng được trộn 10kg đậu xanh và khoảng 20 lít nước, pha với 2 ống hóa chất kích thích tăng trưởng sẽ cho ra khoảng 60 đến 70kg giá đỗ. Toàn bộ số số hàng hóa nói trên ông Thành mua trôi nổi trên thị trường.

Mỗi ngày, cơ sở này xuất ra chợ đầu mối Phú Hậu khoảng 500kg giá đỗ sinh trưởng nhờ hóa chất, sau đó số giá đỗ này sẽ được đưa đi tiêu thụ ở các chợ trên địa bàn thành phố Huế và các vùng lân cận.

Sau khi lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ và tiến hành lấy mẫu thử nghiệm, kết quả cho thấy hóa chất sử dụng để ủ giá đỗ là thuốc kích thích tăng trưởng Benzylaminopurine (công thức hóa học C12H11N5), xuất xứ từ Trung Quốc và không được phép dùng trong làm giá đỗ.

Ngoài số giá đỗ có ủ chất Benzylaminopurine nói trên, các cơ quan chức năng ở thành phố Huế còn tiêu hủy 4.000 ống thuốc Benzylaminopurine dạng nước dùng để làm giá đỗ của ông Thành, đình chỉ hoạt động sản xuất đối với cơ sở này trong thời gian 5 tháng./.

Theo Quốc Việt

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên