MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu thụ điện khu vực miền Nam giảm mạnh trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

21-07-2021 - 16:35 PM | Thị trường

Mức độ tiêu thụ điện ở khu vực miền Nam đã giảm khoảng 17% về công suất đỉnh và giảm 15% về sản lượng điện ngày so với mức trung bình ngày thường của tuần trước đó.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong 2 ngày đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 đối với 19 tỉnh/thành phố khu vực phía Nam thực hiện Chỉ thị 16 công suất đỉnh của toàn Hệ thống điện miền Nam đã giảm gần 3.000 MW so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Tiêu thụ điện khu vực miền Nam giảm mạnh trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đánh giá chung, mức độ tiêu thụ điện ở khu vực miền Nam đã giảm khoảng 17% về công suất đỉnh và giảm 15% về sản lượng điện ngày so với mức trung bình ngày thường của tuần trước đó. Mức độ tiêu thụ điện của khu vực miền Nam được dự báo sẽ tiếp tục duy trì giảm trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội tại 19 tỉnh/thành phố.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty điện lực miền Nam khẳng định, tiếp tục đảm bảo vận hành an toàn, cấp điện liên tục, thông suốt cho mọi hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân, đặc biệt là các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ./.

Theo Nguyên Long

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên