MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam

23-01-2018 - 18:04 PM | Thị trường

Các tiểu thương ở chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) đã đồng loạt treo cờ tổ quốc khắp các giang hàng và nghỉ bán sớm để cổ vũ cho U23 Việt Nam.

Chiều 23/1, chúng tôi có mặt tại chợ Bắc Mỹ An, câu chuyện rôm rả của bà con tiểu thương không phải là chuyện buôn bán dù không khí mua bán Tết đã bắt đầu nhộn nhịp mà thay vào đó là bóng đá. 

Khắp các ngóc ngách, những lá cờ Tổ quốc được treo trên từng quầy thịt đến quầy chè, sticks trên nhưng gương mặt của các tiểu thương khiến những người chứng kiến ấm lòng. Không chỉ vậy, bắt đầu từ 13 giờ chiều, một số tiểu thương đã bắt đầu dọn dẹp hàng quán để chuẩn bị đón xem đá bóng. 

Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Các hàng quán tại chợ Bắc Mỹ An đã được tiểu thương dọn dẹp từ sớm để về nhà xem trận bóng giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar.

Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 2.
Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Từ sáng, nhiều lá cờ nhỏ đã được bà con tiểu thương trang trí tại các gian hàng nhỏ của mình.

Vừa dán lá cờ nhỏ trên mặt, cô Dương Thị Cúc hào hứng chia sẻ: "Từ sáng đến giờ, cả chợ ai cũng háo hức mong nhanh đến 3 giờ chiều để được xem Việt Nam đá. Để cổ vũ cho các cầu thủ, các chị em tiểu thương chúng tôi đã mua nhiều lá cờ nhỏ để treo khắp các gian hàng. Chiều nay nếu đội Việt Nam chiến thắng, chúng tôi sẽ tổ chức ăn mừng thật to…".

Cùng chung tâm trạng giống cô Cúc, chị Nguyễn Hà Linh cười tươi nói: "Lúc trưa còn có mấy chị em hào hứng cầm cờ tổ quốc chạy khắp chợ nhưng giờ về nhà sớm để xem đá bóng hết rồi. Cả chợ giờ vắng tanh chỉ còn lại vài người thôi. Tôi cũng đang cố gắng bán hết hàng cho thật sớm để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Mà nếu đến 3 giờ bán không xong thì tôi cũng dọn hàng về xem thôi…".

Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Vừa bán hàng nhưng cô bán chè vẫn tranh thủ dán sticker hình lá cờ trên mặt để cổ vũ bóng đá.

Cũng theo các tiểu thương, từ sáng đến giờ, chị em cứ lụi hụi mang chiếc ti vi cũ trong phòng bảo vệ ra giữa khu hàng thịt của chợ để chuẩn bị tập trung xe đá bóng. Thế nhưng do chiếc ti vi quá cũ, không mở được đài VTV6 nên mọi người đành tập trung đến các quán cà phê để xem. 

Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 5.

Ai cũng háo hức về nhà sớm hơn để xem bóng đá.

Vừa nhanh tay bán hàng, vừa chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Thị Thu, chủ một quầy hàng quần áo hồ hởi nói: "Bà con chợ này "máu" bóng đá lắm. Ở trận đấu với Iraq, khi chứng kiến Việt Nam thắng, tiểu thương chúng tôi cũng hẹn nhau cùng xuống đường ăn mừng chiến thắng…".

Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 6.
Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 7.
Tiểu thương Đà Nẵng treo quốc kỳ khắp chợ, nghỉ bán sớm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh 8.

Những hình ảnh bình dị nhưng rất âm áp, chân thành và thiết thực của những "bà nội trợ yêu bóng đá" chắc hẳn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các tuyển thủ U23 chúng ta trong ngày quyết tâm thêm một lần làm nên lịch sử.

Theo Hà Nam

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên