MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam qua triển lãm thực tế ảo Tổ quốc bên bờ sóng

07-07-2022 - 10:46 AM | Kinh tế số

Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam qua triển lãm thực tế ảo Tổ quốc bên bờ sóng

Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động triển lãm đã giúp gia tăng trải nghiệm và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Nhằm đổi mới nội dung, phương thức, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền về công tác biển, đảo, ngày 6/7, Ban Tuyên giáo Trung ương đã chủ trì tổ chức lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam năm 2022 và ra mắt Triển lãm thực tế ảo "Tổ quốc bên bờ sóng". Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động triển lãm đã giúp gia tăng trải nghiệm và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.

Đây là triển lãm về biển đảo đầu tiên của Việt Nam ứng dụng công nghệ 3D hiện đại giúp người xem chiêm ngưỡng các tác phẩm tranh, ảnh ở mọi lúc, mọi nơi trong không gian đa chiều, sống động. Triển lãm trưng bày hơn 120 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 6.000 tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật cấp quốc gia về đề tài biển đảo quê hương năm 2021.

Em Nguyễn Quang Vinh (Tuyên Quang) chia sẻ: "Đặc biệt em thích nhất là có thể thả like hay bình luận ở tác phẩm mình thích ngay trong lúc tham quan. Nhờ điều này mà em biết được nhiều bạn khác cũng có cùng sở thích giống mình".

Triển lãm tạo hiệu ứng không gian số hiện đại, người xem chỉ cần thao tác trên thiết bị di động thông minh để điều hướng di chuyển trực tuyến trong không gian thực tế ảo, hòa mình vào cuộc sống của ngư dân miền biển, đắm mình vào sự hùng vĩ của trời đất nơi bờ sóng và thêm hiểu, cảm phục những chiến sĩ đảo xa đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Bà Trần Thị Thu Phương - Tổng Giám đốc Công ty PMG Việt Nam - cho biết: "Việc ứng dụng công nghệ vào trong công tác tuyên truyền sẽ giúp cho hình thức tuyên truyền trở nên gần gũi hơn với các bạn trẻ. Qua việc ứng dụng công nghệ, các bạn có thể tìm kiếm được những thông tin bổ ích, tìm hiểu về văn hóa, tìm hiểu về những thông tin về biển đảo quê hương".

Bà Lê Thị Mai Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung ương - cho rằng: "Việc đẩy mạnh những cuộc triển lãm như thế này sẽ càng có ý nghĩa hơn. Và tôi nghĩ trong tương lai sẽ không chỉ có triển lãm này mà có nhiều triển lãm hơn nữa giúp định hướng cho toàn xã hội có nhìn nhận đúng hơn về mục đích mà mình cần truyền tải gắn kết tình cảm yêu quê hương đất nữa hơn nữa".

Người xem có thể trải nghiểm triển lãm ảo trên website hoặc tải ứng dụng "Tổ quốc bên bờ sóng" để thưởng thức triển lãm trên điện thoại di động.

Theo PV

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên