TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm thấy thi thể lính Mỹ trên tàu chiến Mỹ bị va tàu với Philippines

18-06-2017 - 10:42 AM | Tài chính quốc tế

Tìm thấy thi thể lính Mỹ trên tàu chiến Mỹ bị va tàu với Philippines

Cuộc tìm kiếm 7 lính Mỹ mất tích bên ngoài bờ biển Nhật Bản tiếp tục bước sang ngày thứ hai. Theo cập nhật của Hải quân Mỹ, họ đã tìm thấy các thi thể ngay trên bộ phận tàu Mỹ bị đâm với tàu Philippines mà không phải là ở dưới biển.

Theo hãng tin AP, Hải quân Mỹ cho biết các binh lính Mỹ bị mất tích trong vụ tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu hàng của Phippines đã được tìm thấy sáng Chủ nhật (18/6).

Thi thể các binh sĩ này được tìm thấy ngay trên chiếc tàu chiến bị đâm mạnh. Các nhân viên cứu nạn đã quét qua khu vực tàu chiến bị hư hỏng và tìm thấy thi thể của họ ở đây. Hải quân Mỹ cũng cho biết sẽ gửi các thi thể binh lính tới bệnh viện Hải quân Yokosuka để xác nhận thân nhân. Chi tiết về tên tuổi các binh lính bị tử vong sẽ được cơ quan này công bố sau đó.

Bảy lính Mỹ đã mất tích sau khi một tàu hải quân Mỹ bị va chạm với tàu công-ten-nơ khổng lồ trên khu vực bên ngoài bờ biển Nhật Bản.

Cùng với cuộc tìm kiếm, các nhà điều tra dân sự và quân sự Mỹ cũng đang tìm ra lý do làm thế nào cú va chạm giữa hai tàu lại có thể xảy ra khi cả hai đều được trang bị những hệ thống định vị tối tân.

Phó Chỉ huy Joseph P. Aucoin của Hạm đội Bảy cho biết, "đây là một ngày khó khăn", thêm vào rằng tàu khu trục USS Fitzgerald bị hư hỏng nặng đã trở về căn cứ Yokosuka, phía nam Tokyo, sau những nỗ lực ngăn chặn chìm tàu.

Ba sĩ quan bị thương trên tàu đã được điều trị. Trong khi đó, 20 thủy thủ trên tàu công-ten-nơ của Philippines không bị ảnh hưởng gì.

Tờ Washington Post cho biết, tàu chở hàng có trọng lượng lớn gấp 4 lần so với tàu chiến Mỹ. Trong khi đó, một số tờ báo khác trích dẫn cho biết tàu chở hàng lớn gấp 3 lần so với tàu khu trục USS Fitzgerald.

Tàu Crystal thuộc quản lý của Nippon Yusen, một công ty vận tải Nhật Bản khi xảy ra tai nạn. Con tàu đã chở đầy hàng hóa và đang trên đường từ cảng Nagoya về Tokyo."Chúng tôi đang hợp tác với chủ tàu và hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra của lực lượng bảo vệ bờ biển", Nippon Yusen nói trong một tuyên bố.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bình luận về sự việc trên Twitter của mình, nói rằng luôn cầu nguyện cho thủy thủ đoàn của Fitzgerald cùng gia đình của họ. Mỹ cũng đã cử máy bay trinh thám Poiseidon P-8 cùng tham gia đoàn trực thăng cứu hộ của Nhật Bản để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo Minh Anh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên