MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tin học trở thành môn bắt buộc, nên trang bị laptop nào cho trẻ?

15-08-2022 - 11:54 AM | Thị trường

Đó cần phải là những chiếc laptop có giá mềm, cấu hình chỉ cần đủ dùng, nên trang bị sẵn các bài giảng phục vụ chương trình giáo dục tin học cũng như phần mềm bảo vệ an toàn cho máy.

Theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Chương trình giáo dục phổ thông 2018 thì môn Ngoại ngữ 1 (Tiếng Anh) và Tin học là môn bắt buộc được tổ chức dạy học từ lớp 3 năm học 2022 – 2023. Trong khi đó, cơ sở vật chất phục vụ học tập môn Tin học ở nhiều nhà trường còn hạn chế.

Nắm bắt nhu cầu này, hãng sản xuất Masstel đã cho ra mắt 2 mẫu laptop dành riêng cho đối tượng người dùng là học sinh với giá bán từ 6 triệu đồng.

Khác với người lớn cần các mẫu laptop cấu hình cao để phục vụ công việc, học sinh cấp 1 chỉ cần một chiếc laptop có hiệu năng đủ dùng, kích thước nhỏ gọn và giá bán hợp lý. Masstel E116 là một lựa chọn như thế. Máy sử dụng bộ vi xử lý Intel N4020, bộ nhớ lưu trữ eMMC 128 GB nhanh gấp đôi so với ổ cứng thông thường.

Tin học trở thành môn bắt buộc, nên trang bị laptop nào cho trẻ? - Ảnh 1.

Masstel E116 có giá bán 5,99 triệu đồng.

So với học sinh cấp 1, đối tượng học sinh cấp 2 có nhu cầu lớn hơn nên cần một chiếc laptop có tính ứng dụng cao, cấu hình vừa đủ, thiết kế mỏng, gọn dễ dàng mang theo và có giá tiết kiệm. Giá bán của E140 là 8 triệu đồng. Model này sử dụng bộ vi xử lý Intel N4120 lõi tứ, ổ SSD 128 GB.

Cả 2 đều có camera và loa kép, tích hợp sẵn phần mềm học trực tuyến phổ biến như Google Meet, Microsoft Team, Zoom cùng hệ điều hành Windows 10 Pro có bản quyền. Đồng thời, cả hai laptop đều trang bị nhiều cổng kết nối gồm USB 3.0, HDMI, giắc âm thanh, khe cắm thẻ micro-SD, khe cắm ổ SSD, cổng sạc và hỗ trợ kết nối không dây Wi-Fi.

Tin học trở thành môn bắt buộc, nên trang bị laptop nào cho trẻ? - Ảnh 2.

Masstel E140 có giá bán 7,99 triệu đồng.

Là sản phẩm phục vụ cho mục đích giáo dục, nhà sản xuất Masstel tặng kèm hơn 100 bài giảng kỹ năng số miễn phí ngay trên chiếc laptop. Các bài giảng này được biên soạn riêng cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở để cung cấp kiến thức cơ bản, hỗ trợ trẻ sử dụng máy tính thành thạo, phát triển kỹ năng tin học và xây dựng tư duy lập trình.

2 mẫu laptop của Masstel cũng tích hợp sẵn ứng dụng SafeZone có khả năng chặn quảng cáo, lọc bỏ kết quả tìm kiếm không phù hợp, chặn truy cập website độc hại, giới hạn thời gian sử dụng vv…

Thông qua ứng dụng SafeZone trên smartphone, cha mẹ cũng có thể định vị laptop để biết được vị trí của con hoặc mở/khoá máy từ xa để quản lý tuyệt đối chiếc laptop trong các trường hợp cần thiết.

Nhà sản xuất cho biết trong mùa tựu trường sắp tới (Back to school), hãng sẽ tặng kèm cho khách mua laptop các phần quà như đồng hồ định vị trẻ em và gói ứng dụng SafeZone và bài giảng tin học miễn phí, tổng trị giá 4 triệu đồng.

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên