MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cần Thơ đồng ý giao 2 dự án cho Tập đoàn Sao Mai

Hai dự án này là Khu đô thị Nam Cần Thơ và Khu đô thị cao cấp Sao Mai .

Theo báo cáo của Tập đoàn Sao Mai An Gian (ASM), hiện nay đơn vị này đã hoàn tất các bước khảo sát hiện trạng, lập phương án tổng mặt bằng sử dụng đất và hiện đang thực hiện phương án quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đô thị, lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 để trình UBND thành phố phê duyệt vào cuối quí 2/2016. Dự kiến, dự án khu đô thị Nam Cần Thơ sẽ được khởi công trong quý 3/2016.

Dự án thứ 2 là Khu đô thị cao cấp Sao Mai 200 ha tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh và phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt. Dự án này cũng đã được UBND TP. Cần Thơ đồng ý giao cho công ty thành viên của Sao Mai Group là IDI đầu tư, bước đầu cũng đã xác định vị trí và đang khảo sát lập hiện trạng.

Hai dự án nêu trên có tổng mức đầu tư trên 5.200 tỷ đồng. Ngoài ra, tập đoàn này còn mong muốn được đầu tư thêm 2 dự án khu đô thị quy mô hơn 100 ha trên đường Võ Văn Kiệt và dự án xây dựng cơ sở hạ tầng KCN Thốt Nốt giai đoạn 2 diện tích 400ha.

Đồng thời, để hỗ trợ chủ đầu tư nhanh chóng triển khai các dự án trên, ASM cũng đã có kiến nghị UBND TP. Cần Thơ sớm xây dựng cầu từ đường Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều) sang khu vực dự án để kết nối giao thông cho dự án thuận tiên hơn.

 

Nguyên Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên