MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư không hiệu quả: Chủ đầu tư chủ động trả lại dự án KCN Bình Đông

08-01-2013 - 13:52 PM | Tin tức dự án

Đầu tư không hiệu quả: Chủ đầu tư chủ động trả lại dự án KCN Bình Đông

Dự án Khu công nghiệp Bình Đông (huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) được Tập đoàn Khang Thông đăng ký đầu tư theo chủ trương kêu gọi của UBND tỉnh Tiền Giang từ năm 2010.

Nhưng do vướng mắc nhiều thủ tục, điều kiện ưu đãi không thuận, ngày 26-12-2012, Tập đoàn Khang Thông có văn bản gửi UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị không tiếp tục thực hiện dự án trên nữa.

Trả lời phóng viên bà Phan Thị Phương Thảo, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Khang Thông cho biết do tập đoàn chờ đợi các cơ quan phê duyệt giá bồi thường giải phóng mặt bằng quá lâu, mất hơn một năm. Nhưng khi có bảng giá được phê duyệt thì chủ đầu tư “chóang” với mức giá bồi thường lên đến 60USD/m2.


Bà Phan Thị Phương Thảo

“Trong khi đó, giá cho thuê đất hiện nay ở các khu công nghiệp lân cận, có vị trí thuận lợi hơn cũng chỉ 20-30USD/m2. Chỉ riêng chênh lệch giá đền bù, giá cho thuê đã lỗ nặng rồi. Chưa kể hàng loạt chi phí khác. Chưa hết, hệ thống giao thông, cầu Mỹ Lợi vào khu vực trên, điện, nước… chưa hoàn thiện do UBND tỉnh thiếu vốn đầu tư nên chậm tiến độ. Vì vậy, chúng tôi buộc phải tính tóan trả dự án lại cho địa phương vì đầu tư hòan tòan không có lãi” – bà Thảo khẳng định.

Theo T.S
Công An


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên