MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ việc khách sạn lấn biển tại vịnh Nha Trang

06-06-2013 - 15:36 PM | Tin tức dự án

Đình chỉ việc khách sạn lấn biển tại vịnh Nha Trang
Một góc thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa).

Khách sạn Mường Thanh Nha Trang có tiêu chuẩn 4 sao, quy mô 27 tầng, vừa được doanh nghiệp nói trên khánh thành và đi vào hoạt động ngày 30/4 vừa qua.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 1120/STNMT-TTr đình chỉ việc thi công đổ đất lấn biển của Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên - Khách sạn Mường Thanh Nha Trang.

Đây là công trình đổ cát cải tạo bãi tắm tại bờ biển đường Phạm Văn Đồng, đoạn trước mặt Khách sạn Mường Thanh Nha Trang, tuy đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đồng ý về mặt chủ trương, nhưng doanh nghiệp này chưa thực hiện các thủ tục về môi trường và đất đai cần thiết, khi vịnh Nha Trang là Di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Đồng thời doanh nghiệp này đã thi công vượt quá diện tích, sai nội dung hướng dẫn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Thành phố Nha Trang.

Theo công văn số 2318/UBND-KT ngày 6/5/2013, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa chỉ mới đồng ý về chủ trương cho doanh nghiệp này lấy 600.000 m3 cát tại khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm) để đổ bù cát tại bờ biển Nha Trang ở địa điểm nêu trên, nhằm tạo cảnh quan, môi trường, phục vụ nhu cầu tắm biển, tham quan của du khách và nhân dân. Đồng thời trong văn bản số 1705/UBND-QLĐT ngày 10/5/2013 của Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang, chỉ cho phép doanh nghiệp này cải tạo và sử dụng 700m2 bãi tắm.

Tuy nhiên qua kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa, bản vẽ mặt bằng khu bãi tắm do chủ đầu tư thuê Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại-dịch vụ xây dựng Khánh Vĩnh đo vẽ và thi công, tổng diện tích bãi tắm lên đến trên 17.000 m2, trong đó diện tích mặt biển gần 14.000 m2 và diện tích bờ biển hơn 3.280 m2. Trên thực địa, chủ đầu tư đang đổ hai làn đất từ mép bờ biển đến biển khoảng 100 mét, đồng thời đào bới đất đá, san hô dưới biển tại khu vực nói trên.

Ông Mai Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa cho biết, đến khi nào doanh nghiệp này hoàn thành xong các hồ sơ theo quy định của pháp luật và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, thì mới thi công trở lại.

Theo quy định của pháp luật, vì vịnh Nha Trang là thắng cảnh cấp quốc gia, nên việc triển khai các dự án, công trình tác động đến mặt biển, địa hình của vịnh, đều phải có ý kiến chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng thời có bản đánh giá tác động môi trường của dự án, công trình được sự chấp thuận của Bộ Tài Nguyên và Môi trường.

Khách sạn Mường Thanh Nha Trang có tiêu chuẩn 4 sao, quy mô 27 tầng, vừa được doanh nghiệp nói trên khánh thành và đi vào hoạt động ngày 30/4 vừa qua.

Theo Tiên Minh

ngatt

TTXVN

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên