MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Castle Plaza: Chậm tiến độ 3 năm, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính

10-09-2014 - 16:51 PM | Tin tức dự án

Dự án Castle Plaza: Chậm tiến độ 3 năm, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính

Đây là dự án “khủng” quy mô hơn 12ha của chồng cũ hoa hậu Diễm Hương, tại 136 Hồng Tùng Mậu, Hà Nội.

Năm 2010, TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Castle Plaza tại 136 Hồ Tùng Mậu, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội do Công ty Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân (Việt Hân) làm Chủ đầu tư.

Theo đó, Castle Plaza gồm tổ hợp Khu nhà ở - Văn phòng - Dịch vụ cao cấp có tổng diện tích 12,17 ha. Trong đó khu chức năng nhà ở cao tầng cao cấp chiếm diện tích 54.850 m2, khu Thương mại – Văn phòng – Dịch vụ công cộng chiếm khoảng 9.238 m2, khu Trường học (gồm tiểu học và trung học cơ sở) chiếm 21.379 m2, phần diện tích còn lại 13.796 m2 bao gồm cây xanh, sân vườn và thể thao. Các công trình văn phòng, chung cư cao tầng được duyệt cho chiều cao tối đa 40 tầng.


Castle Plaza cũng là một trong những dự án “khủng” mà đại gia Đinh Trường Chinh – chồng cũ của hoa hậu Diễm Hương là một doanh nhân khá kín tiếng, chủ tịch của Việt Hân công bố hồi những năm 2011, bên cạnh những cái tên khác như Dream City tại Phú Thọ, Skypark Long Điền,…

Qua tìm hiểu được biết Việt Hân có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, trong đó ông Đinh Trường Chinh nắm giữ tới 90% (tính đến tháng 4/2014).

Sau nhiều năm Dự án không triển khai xây dựng, gần như bất động với bãi đất trống để cỏ dại mọc, gây lãng phí nguồn lực đất đai. Vì thế, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành kết luận thanh tra liên quan đến hàng loạt dự án vi phạm. Trong đó, Castle Plaza nằm trong danh sách “đen” 49 dự án có vi phạm.

Kết luận cho thấy, dự án chậm so với tiến độ là 03 năm; chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Nghĩa vụ tài chính ở đây được hiểu là các loại thuế, phí liên quan đến dự án như tiền sử dụng đất…

Do đó, Hà Nội đề nghị Chủ đầu tư khẩn trương phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để hoàn thành công tác GPMB, thực hiện nghĩa vụ tài chính đầu tư xây dựng.

Hà Nội đưa dự án này vào danh sách các dự án được gia hạn,, trong đó Castle Plaza được gia hạn đến quý IV/2015.

Ngoài dự án này,  Việt Hân đang là chủ đầu tư các dự án lớn tại một số địa phương khác như dự án Khu dân cư số Việt Hân 3- Việt Hân 1 – Việt Hân 5, Khu đô thị Skypark Beach tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; dự án khu du lịch thể thao Tam Nông tại tỉnh Phú Thọ (Dream City) với quy mô hơn 2.000 ha và vốn đầu tư dự kiến lên đến 1,5 tỷ USD.

>> Lộ diện danh sách những dự án bất động sản bị “sờ gáy”

>>>Lập hồ sơ thu hồi Dự án BIDV Diamond

Gia Bảo

 

 

thuatvk

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên