TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Phê duyệt giá đất đền bù GPMB dự án Nhà máy xử lý rác thải Núi Thoong

30-05-2015 - 17:10 PM | Tin tức dự án

Hà Nội: Phê duyệt giá đất đền bù GPMB dự án Nhà máy xử lý rác thải Núi Thoong

Dự án Nhà máy xử lý rác thải Núi Thoong nằm trong chương trình quy hoạch chung các khu tập trung rác thải của Thành phố đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030.

UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt giá đất làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Núi Thoong tại huyện Chương Mỹ.

Cụ thể, giá đất làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ đất ở các vị trí thuộc khu dân cư xã Tân Tiến là 826.000 đồng/m2; các thửa đất ở Khu đấu giá đất thuộc thôn Đông Tiến, xã Tân Tiến có giá đền bù từ 2.262.000 đồng/m2 đến 3.744.000 đồng/m2 tùy vị trí đất.

Được biết, dự án rác thải Núi Thoong nằm trong chương trình xây dựng các bãi tập kết rác thải của thủ đô đến 2020 tầm nhìn đên 2030. Theo quy hoạch các khu xử lý chất thải rắn đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, Hà Nội sẽ có 17 khu xử lý chất thải tập trung; trong đó, nâng cấp, mở rộng tám khu hiện có, chín khu được đầu tư mới.

Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn Núi Thoong do Công ty Môi trường Đô thị Xuân Mai làm chủ đầu tư. Dự án đang được UBND Thành phố thúc đẩy tiến độ nhằm giảm tải cho các khu tập trung rác hiện tại của Thành phố. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu huyện phải tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục Nhân dân không gây cản trở trong việc triển khai dự án.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên