MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội sẽ tổng kiểm tra dự án KĐT, chung cư thiếu hạ tầng

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết tới đây sẽ tiến hành tổng kiểm tra rà soát các dự án để có chế tài xử lý cụ thể đối với từng chủ đầu tư.

Trước những thắc mắc của người dân về về tình trạng hầu hết các chủ đầu tư các khu đô thị, dự án nhà ở chung cư cao tầng không xây dựng khu xử lý nước thải và chậm đấu nối hạ tầng kỹ thuật với bên ngoài, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết khi phê duyệt quy hoạch và dự án nhà ở chung cư cao tầng độc lập thì về cơ bản chưa có trạm xử lý nước thải riêng.

Đối với các dự án khu đô thị mới thì từ sau thời điểm 1/7/2006 Luật môi trường có hiệu lực hầu hết các dự án khi phê duyệt quy hoạch và phê duyệt dự án đều có trạm xử lý nước thải riêng. Qua kiểm tra 373 dự án nhà ở chung cư, khu đô thị, Sở Xây dựng đã phân loại và có giải pháp xử lý phù hợp.

Đối với chủ đầu tư các dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở chung cư cao tầng cố tình chây ỳ, không thực đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, ông Lê Văn Dục nhận trách nhiệm và cho biết tới đây sẽ tiến hành tổng kiểm tra rà soát các dự án để có chế tài xử lý cụ thể đối với từng chủ đầu tư.

>>> "Tối hậu thư" cho 10 khu đô thị mới thiếu hạ tầng xã hội

Lan Anh

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên