MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hoang lạnh khu đô thị nghìn tỷ của Geleximco

Theo quy hoạch Khu đô thị Geleximco bao gồm siêu thị, sân golf, trường học, phòng khám, nhà ở, biệt thự, chung cư... nhưng đã 4 năm mở bán, lượng phủ lấp vẫn rất thấp.

Theo quy hoạch của dự án, Khu Đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn nằm ở phía Tây Bắc của Hà Nội, diện tích 135 ha, bao gồm: nhà đa chức năng, siêu thị, sân golf, trường học, phòng khám đa khoa, khu tổ hợp thể dục, thể thao, nhà ở, biệt thự, chung cư. Với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco).

Dù đã mở bán hơn 4 năm nay nhưng theo khảo sát của BizLIVE lượng phủ lấp thời điểm hiện tại vẫn rất thấp đồng thời hộ dân phản ánh những gì chủ đầu tư cam kết với khách hàng liên quan đến cơ sở hạ tầng, dịch vụ... vẫn không được đảm bảo.

Chủ đầu tư dự án đã cất công sơn toàn bộ bề mặt bên ngoài của những dãy nhà liền kề nhưng toàn bộ bên trong chưa hề hoàn thiện.

Trong hàng trăm ngôi nhà bỏ hoang chỉ có lác đác vài căn nhà đang được chủ sở hữu đến hoàn thiện để ở. Theo một hộ dân tại đây cho biết, sở dĩ vắng vẻ như vậy do người mua chủ yếu để đầu cơ tích trữ. Đồng thời, cơ sở hạ tầng thiếu thốn, điện nước phập phù, trường học không có nên người dân chưa thể về ở ngay.

Sâu trong khu đô thị, thậm chí đến mặt ngoài của các bức tường cũng không được sơn sửa và phần thô đã xuống cấp. Thậm chí căn hộ được mua với giá 4 tỷ đồng dù hoàn thiện phần thô lên đến hơn 1 tỷ nhưng chưa xong.

 Những tưởng sơn vẽ đẹp đẽ, nhưng để ý kỹ mới thấy tầng hầm của căn biệt thự trong dự án Geleximco đang ngập nước và mọc một lớp rêu dày.

Mặc dù có bảo vệ đi tuần thường xuyên nhưng theo một số hộ dân tại đây phản ánh vẫn xảy ra tình trạng mất cắp trong khu đô thị.

Một hộ dân cho biết, gia đình ông phải chịu giá điện kinh doanh là 2.300 đồng/kWh. Truyền hình phải sử dụng chảo vệ tinh vì ở đây chưa có hệ thống truyền hình cáp. Chúng tôi chỉ mong được đáp ứng những tiện ích tối thiểu của người dân đô thị, chưa dám mơ đến những bệnh viện, sân golf, khu thương mại”

Cận cảnh một căn nhà liền kề hoang hóa trong khu đô thị Geleximco.

ngatt

Diễn Đàn Đầu Tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên