TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khách sạn Mường Thanh Mũi Né: Đề nghị phạt 1 tỉ đồng và cho tồn tại

02-09-2014 - 08:21 AM | Tin tức dự án

Khách sạn Mường Thanh Mũi Né: Đề nghị phạt 1 tỉ đồng và cho tồn tại

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho rằng khu vực công trình vi phạm được xây đến 17 tầng nên đề xuất cho tồn tại, yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh giấy phép và chịu xử phạt ở mức trên.

Theo một nguồn tin, UBND tỉnh Bình Thuận đã nhận báo cáo và đang xem xét đề xuất của Sở Xây dựng tỉnh này về việc phạt chủ đầu tư 1 tỉ đồng và cho công trình khách sạn Mường Thanh Mũi Né (TP Phan Thiết) tồn tại.

Công trình trên do Công ty Đồng Ngân làm chủ đầu tư và được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây bốn tầng. Sau đó, Đồng Ngân đã bán lại cho Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh và tập đoàn này đã xây vượt tầng. Phát hiện việc này, các cơ quan chức năng đã lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng khách sạn vẫn tiếp tục xây.

Sau khi có chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, các cơ quan chức năng Bình Thuận họp, lấy ý kiến để xử lý công trình này.

Sau đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận nhận định: Việc chủ đầu tư xây công trình khách sạn là phù hợp với mục tiêu đầu tư ban đầu của dự án. Quá trình xây dựng, dù bị xử phạt nhưng chủ đầu tư chịu nộp phạt chứ không ngừng thi công theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Vì vậy, Thanh tra Sở Xây dựng đề xuất mức phạt 1 tỉ đồng vì tái phạm nhiều lần.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng cho rằng khu vực công trình vi phạm được xây đến 17 tầng nên đề xuất cho tồn tại, yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh giấy phép và chịu xử phạt ở mức trên.

>>>Tỉnh Bình Thuận yêu cầu dừng xây khách sạn vượt tầng
Theo HC

ngatt

Pháp Luật TP HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên