MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khởi công xây dựng Dự án Quốc lộ 1 đoạn tránh Phủ Lý và nâng cấp QL1 đoạn tỉnh Hà Nam 2.047 tỷ đồng

12-10-2014 - 15:25 PM | Tin tức dự án

Khởi công xây dựng Dự án Quốc lộ 1 đoạn tránh Phủ Lý và nâng cấp QL1 đoạn tỉnh Hà Nam 2.047 tỷ đồng

Sáng 12/10, dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh Tp. Phủ Lý được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành trong 27 tháng thi công.

Lễ khởi công được tổ chức tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, do Bộ GTVT kết hợp cùng UBND tỉnh tổ chức. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phát lệnh khởi công.

Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). Công trình do tổ hợp nhà thầu bao gồm: Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON, Công ty cổ phần xây dựng Cotec (Coteccons) và Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1) – đã được Bộ GTVT chấp thuận là tổ hợp nhà đầu tư, trong đó FECON đóng góp 40% vốn, Coteccons 35% và CIENCO1 25%. 

Đây là một trong những công trình áp dụng chính sách thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, mở rộng và khuyến khích đầu tư theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm. Dự án quốc lộ 1 đoạn tránh Phủ Lý là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia được thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT.

Tổng mức đầu tư của toàn tuyến ước tính khoảng 2.047 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng vào khoảng 1.700 tỷ đồng. Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 27 tháng  (từ tháng 10/2014 đến tháng 12/2016). Ngân hàng Công thương Việt Nam – Vietinbank là đối tác chính hỗ trợ vốn cho dự án này.

Tuyến đường có tổng chiều dài 23,3km, có điểm đầu nằm là phía Nam trạm thu phí Nam cầu Giẽ, điểm cuối giao với Quốc lộ 1 tại km235 + 885. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với 4 làn xe, vận tốc thiết kế là 80km/h.

Tuyến đường sẽ đi qua địa phận các huyện Duy Tiên, Kim Bảng, Thanh Liêm và thành phố Phủ Lý của tỉnh Hà Nam.

Dự án hoàn thành góp phần hoàn chỉnh mạng lưới đường phù hợp với qui hoạch phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Hà Nam nói riêng và hệ thống đường bộ Việt Nam nói chung; Thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cũng như tăng cường giao lưu kinh tế giữa tỉnh Hà Nam với các tỉnh lân cận và giữa các vùng trong tỉnh;

Giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến QL1A đặc biệt là khu vực đi qua thành phố Phủ Lý và thị trấn Đồng Văn, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm khói bụi, khí thải, tiếng ồn từ các phương tiện cơ giới đến sức khỏe cộng đồng dân cư và ô nhiễm môi trường đô thị tại thành phố Phủ Lý. 

>>>Khởi công xây dựng cao tốc Thái Nguyên - Bắc Kạn

Nam Long

thuatvk

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên