TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Perdana Malayia có thể đầu tư tỷ đô la cho Dự án Park City Hà Nội

01-02-2015 - 08:05 AM | Tin tức dự án

Tập đoàn Perdana Malayia có thể đầu tư tỷ đô la cho Dự án Park City Hà Nội
Mô hình ParkCity Hanoi

Tóm tắt:

-Tổng Giám đốc ParkCity Hanoi cho biết đã giải ngân hơn 100 triệu USD cho khu đô thị, với quy mô dự án thì tổng chi phí đầu tư có thể lên 1 tỷ USD.

-Chủ đầu tư công bố đề xuất điều chỉnh KĐT này theo hướng giảm chức năng nhà ở, tăng chức năng thương mại, công cộng.

**************************************

Trả lời báo chí sáng 31/1/2015 bên lề buổi công bố khách thành Giai đoạn 1 và giới thiệu đề xuất điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị ParkCity Hanoi của Tập đoàn Perdana ParkCity, Ông Lawrence Peh, Tổng giám đốc ParkCity Hanoi cho biết đến nay tập đoàn này đã giải ngân hơn 100 triệu USD để xây dựng hạ tầng khu đô thị. Tuy nhiên, với quy mô lớn của KĐT ParkCity Hà Nội thì chi phí đầu tư có thể lên đến 1 tỷ USD.

Giai đoạn 1 đã hoàn thành bao gồm tiểu khu ở Nadyne Gardens, đại lộ chính rộng 40m, khu vườn hoa và sân chơi công cộng và trạm xử lý nước thải tập trung. Nadyne Gardens rộng 5,4ha gồm 177 ngôi nhà được thiết kế 3 tầng, có gara ô tô, thiết kế hai mặt thoáng, hướng ra sân vườn và công viên dạng tuyến,…Cũng trong buổi lễ, Perdana đã cấp sổ đỏ cho những khách hàng đầu tiên.

Ông Lawrence Peh cho biết đến nay tất cả các căn liền kề, biệt thự  đã được bán, đã có 35 căn vào ở, và nhiều căn hộ khác đang hoàn thiện để vào ở trước Tết, dự kiến lấp đầy khoảng 60%. Quý 2/2015 sẽ bán liền kề Tiểu khu Evelyne Gardens. Nằm trên diện tích 4,7ha, Tiểu khu Evelyne Gardens có 18 biệt thự song lập và 147 nhà liền kề.

Tại buổi lễ, Perdana ParkCity công bố đề xuất điều chỉnh giai đoạn 2 dự án từ chức năng nhà ở sang chức năng hỗn hợp thương mại.

Sau khi điều chỉnh, Khu phưc hợp thương mại có diện tích 16.9 hecta, gồm nhà phố kinh doanh, văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nhà ở kết hợp với văn phòng làm việc xen kẽ trong những khu cao tầng, một mô hình sáng tạo được kết nối bởi cây xanh, hồ nước và những công viên dạng tuyến trải dài.

Trong khu phức hợp sẽ có một Trung tâm thương mại rộng 40.000m2 và khu trường học đa cấp tiêu chuẩn quốc tế. Khu phức hợp với nhiều không gian đi bộ được định hướng để trở thành trung tâm mới, điểm đến mới ở phía Tây Hà Nội, đồng thời mang đến cho cư dân ParkCity và các cộng đồng lân cận đầy đủ các tiện ích đồng bộ và hiện đại.

Quy mô dân số của Khu đô thị giảm từ 35.000 người xuống 23.000 người, giảm diện tích đất ở và tăng diện tích đất công cộng hỗn hợp.

ParkCity Hanoi rộng 77 ha, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp 5.715 đơn vị nhà ở, khu phức hợp thương mại-nhà ở hiện đại rộng 16.9 ha, tổng diện tích đất cây xanh 10.8 ha, trường học các cấp và trường quốc tế có tổng diện tích 7.5 ha và khu tiện ích với tiêu chuẩn quốc tế rộng 1.7 ha. Dự án có vị trí nằm trên hai trục đường chính là Lê Trọng Tấn và Lê Văn Lương kéo dài.

Nam Long

Kiều Thuật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên