TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng yêu cầu đình chỉ xây dựng và thanh tra trách nhiệm vụ 8B Lê Trực

30-10-2015 - 08:25 AM | Tin tức dự án

Thủ tướng yêu cầu đình chỉ xây dựng và thanh tra trách nhiệm vụ 8B Lê Trực

Tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 29/10 , Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết đã có kết luận của Thủ tướng về công trình 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội).

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, vụ việc tòa nhà số 8B Lê Trực đã xảy ra hơn 1 tháng. UBND TP. Hà Nội và các cơ quan chức năng đã tập trung chỉ đạo xử lý. Ngày 26/10 vừa qua, Thường trực Chính phủ dưới sự chủ trì Thủ tướng Chính phủ cũng đã mời Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bộ Xây dựng và các bộ,ngành có liên quan báo cáo, bàn và đi đến thống nhất và đã có kết luận. Toàn văn Kết luận này sẽ được đăng đầy đủ trên Cổng TTĐT Chính phủ.

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng có 5 kết luận như sau:

Thứ nhất, Thủ tướng cho biết để một tòa nhà to, xây dựng ở một vị trí trung tâm Thành phố như thế mà chúng ta mới phát hiện vi phạm để xử lý thì thấy rằng hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở đây là yếu kém, cần phải sớm có biện pháp khắc phục.

Thứ hai, Thủ tướng kết luận sau khi xem xét thủ tục cấp giấy phép và ý kiến của cơ quan chức năng đối với toà nhà này, thấy rằng UBND TP. Hà Nội và Bộ Xây dựng đã có nghiên cứu kỹ, chặt chẽ, đúng chức năng, đúng thẩm quyền, đúng quy định pháp luật trong việc cấp phép.

Thứ ba, chủ đầu tư đã cố tình vi phạm pháp luật, tính chất vi phạm nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh.

Thứ tư là đình chỉ ngay các hoạt động xây dựng. Chủ đầu tư phải có phương án khắc phục sai phạm. UBND TP. Hà Nội duyệt phương án này một cách chặt chẽ và theo dõi việc khắc phục, trong đó phải theo đúng giấy phép khắc phục nhưng chú ý đến an toàn, kiến trúc, an ninh và một số vấn đề có liên quan khác.

Thứ năm, UBND TP. Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm đối với những tổ chức, cá nhân có liên quan nếu có phát hiện vi phạm thì cũng xử lý nghiêm minh.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ/Chinhphu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên