TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiến độ sau 2 tháng nín thở chờ "chuột bạch" Usilk City

16-10-2013 - 18:15 PM | Tin tức dự án

Tiến độ sau 2 tháng nín thở chờ "chuột bạch" Usilk City

Cả thị trường bất động sản đang nín thở theo dõi cuộc “thí nghiệm” mô hình khách hàng quản lý dòng tiền tại Dự án Usilk City.

Usilk City là dự án do Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (SĐTL) làm chủ đầu tư có quy mô 9,2ha và mức đầu tư 10.000 tỷ đồng nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, thuộc địa phận xã Văn Khê được xây dựng quy mô lớn gồm 13 toà nhà cao tầng hiện đại từ 25 đến 50 tầng với 2.700 căn hộ với tổng diện tích sàn trên 553.000m2.

Hơn 2 năm nay, dự án Usilk City của Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long (khu đô thị Văn Khê, Hà Nội) được nhắc đến như là một thảm hoạ về tiến độ. Hàng trăm khách hàng đã đóng tiền mua căn hộ tại dự án này gần như hết hy vọng khi những khối nhà dù đã có hình hài cứ nằm “đắp chiếu” dưới nắng mưa nhiều năm trời, mà nguyên nhân được cho là do chủ đầu tư đã mang tiền của khách hàng đổ vào nhiều dự án khác suốt từ Bắc chí Nam.

Trước tình trạng này, hàng trăm khách hàng đã chung tay "trục vớt" dự án này. Một thoả thuận “vô tiền khoáng hậu” trên thị trường bất động sản đã xảy ra khi khách hàng dự án Usilk City đã thay chủ đầu tư trở thành người kiểm soát dòng tiền đổ vào dự án này chỉ với mong muốn duy nhất là được nhận nhà trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể, các khách hàng mua nhà sẽ nộp số tiền còn lại của mình theo hợp đồng bắt đầu muộn nhất là từ ngày 1/8/2013. Số tiền sẽ nộp tương ứng 1/23 tổng số tiền còn lại của mình, trong đó 23 tuần là thời gian mà công ty dự kiến hoàn thiện 3 toà nhà tại cụm CT1 của dự án.

Thay vì nộp tiền trực tiếp cho chủ đầu tư, các khách hàng gồm 1 đại diện của chủ đầu tư và 3 đại diện của khách hàng sẽ mở tài khoản tại Ngân hàng BIDV Thanh Xuân. Từ tài khoản cá nhân của khách hàng, ngân hàng sẽ đổ tiền vào tài khoản chung này, sau đó từ tài khoản chung này chuyển vào tài khoản của Công ty Sông Đà Thăng Long tại BIDV, trên cơ sở đã kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng.

Theo cam kết, 3 tòa thuộc cụm CT1 sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý 1/2014.

Hiện tại, tòa 101 đang được hoàn thiện với các hạng mục: Trát tường, đổ bê tông xây tường cầu thang, bả tường, hoàn thiện hệ thống gas, lắp đặt đường cấp nước.

Tòa 102 đang được đơn vị thi công sơn bả tường, thi công hạng mục điện, thang máy , lắp đặt hệ thống gas.

Tòa 103 đang được các nhà thầu trát tường, xây tường ngăn căn hộ, đổ bê tông cầu thang, bả tường, lắp đặt hệ thống cấp nước, thông gió, hệ thống gas.

Với kết quả thực hiện như trên, báo cáo của tư vấn giám sát từ ngày 5/10/2013 đến ngày 11/10/2013, nhận xét "hiện tiến độ dự án vẫn còn chậm so với mục tiêu của dự án đã được phê duyệt. Cần khẩn trương bổ sung nhà thầu thi công kết nối hạ tầng và sàn thương mại cụm CT1".

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án sau hơn 2 tháng được khách hàng "trục vớt".


Toàn cảnh dự ánMột tòa đã bắt đầu được hoàn thiện bên ngoàiNhiều hạng mục vẫn còn dang dở

[IMG]Tòa 101

[IMG]

[IMG]

Tòa 101 đã thi công xong tường bao

[IMG]

Hành lang bên trong

Tòa 102

[IMG]

Sơn bả mặt ngoài sắp hoàn thiện

[IMG]

Bên trong căn hộ

[IMG]

Hành lang bên trong

Căn 103

[IMG]

Đang đổ rầm mái

[IMG]

Bên trong căn hộ đang được hoàn thiện

[IMG]

[IMG]

Hành lang phía bên trong căn hộ

Video tiến độ dự án


Nhóm PV

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên