TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: 32 hộ dân, tổ chức bị thu hồi đất cho dự án Metro số 2

06-05-2015 - 11:51 AM | Tin tức dự án

TP HCM: 32 hộ dân, tổ chức bị thu hồi đất cho dự án Metro số 2

Tại quận 1 có 24 hộ dân và 8 tổ chưc bị ảnh hưởng bởi dự án tuyến Metro số 2, trong đó có 3 hộ dân bị giải tỏa hoàn toàn.

UBND quận 1 thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức công bố công khai chủ trương thực hiện công tác thu hồi đất tại dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TPHCM (tuyến Metro Bến Thành- Tham Lương).

Theo phó chủ tịch UBND quận 1, tổng diện tích đất thu hồi của dự án là 16.550m2; Tổng số hộ dân và tổ chức có đất bị thu hồi trên địa bàn quận 1 là 24 hộ dân và 8 tổ chức. Trong số này, có 3 hộ dân bị giải tỏa hoàn toàn, số còn lại bị giải tỏa 1 phần.

Liên quan đến công tác đền bù hỗ trợ tái định cư, UBND quận 1 cho biết đã chuẩn bị 9 căn hộ tại chung cư 203 Nguyễn Trãi, quận 1 để bố trí cho các hộ dân bị di dời, ngoài ra, UBND quận 1 cũng sẽ bố trí thêm quỹ đất nhằm đảm bảo chỗ ở của các hộ dân bị giải tỏa.

Đối với các hộ dân bị giải tỏa một phần, nếu có diện tích còn lại quá nhỏ thì có thể hợp khối hoặc bán cho các nhà lân cận theo giá thị trường, với các lô đất có diện tích còn lại không đủ chuẩn để cấp phép xây dựng, sẽ được sửa chữa theo nguyên trạng nhưng không quá 3 tầng.

Tại quận 1, còn có 9 hộ dân vừa bị ảnh hưởng bởi tuyến Metro số 2 vừa bị ảnh hưởng khi tiến hành GPMB dự án Khôi phục Công viên Tao Đàn, thì sẽ ưu tiên lấy ngân sách từ dự án tuyến Metro số 2 để chi trả trước một lần cho người dân.

Theo kế hoạch, đến 11/2015, sẽ hoàn tất việc ban hành quyết định thu hồi, mức giá đền bù, cho toàn bộ 32 trường hợp bị ảnh hưởng trên địa bàn quận.

Thanh Mai

Thanh Hiên

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên