TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM quy hoạch Công viên cảng Bạch Đằng thành khu du lịch trên sông

08-04-2015 - 14:58 PM | Tin tức dự án

TP. HCM quy hoạch Công viên cảng Bạch Đằng thành khu du lịch trên sông

Để chuẩn bị cho việc chỉnh trang quy hoạch Công viên cảng Bạch Đằng, UBND TP. HCM đã chính thức đóng cửa cảng du lịch Bạch Đằng, quận 1 từ 31/3.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND quận 1 rà soát, báo cáo thực trạng hoạt động của các bến thủy nội địa tại khu vực cảng Bạch Đằng; đánh giá tác động ảnh hưởng của việc ngưng hoạt động của các bến thủy này đến hoạt động phát triển du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, từ đó đề xuất cụ thể và trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Bên cạnh đó, UBND TP. HCM giao Tổng công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV chủ trì phối hợp với các sở-ngành liên quan và UBND quận 1 hoàn chỉnh quy hoạch chỉnh trang, mô hình khai thác sử dụng và quản lý của Công viên Cảng Bạch Đằng; báo cáo Thường trực UBND thành phố trước ngày 5/5/2015.

Văn bản chỉ đạo nhấn mạnh: Công viên Cảng Bạch Đằng phải đáp ứng được nhu cầu du lịch trên sông, đồng thời là nơi thưởng ngoạn, vui chơi, giải trí của người dân thành phố.

Ngoài ra, UBND TP. HCM yêu cầu Sở Giao thông vận tải sẽ trình UBND thành phố kế hoạch tổ chức và quản lý đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ sau khi xây dựng hoàn thành...

Sở Giao thông vận tải TP. HCM cũng đang nghiên cứu phương án xây dựng bãi đậu xe ngầm dọc theo đường Tôn Đức Thắng (bên dưới công viên cảng Bạch Đằng), Quận 1 nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách về chỗ gửi xe cho người dân sau khi phố đi bộ Nguyễn Huệ đi vào hoạt động.

Theo Kiều Châu

PV

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên