Tinh hoa rượu vang Domaine Faiveley từ nước Pháp
Ở vùng đất Bourgogne (Burgundy) của Pháp, nơi sản sinh ra các dòng rượu vang cao cấp thế giới, Domaine Faiveley đã ghi danh là một trong những nhà rượu nổi tiếng nhất ở Bourgogne – theo đánh giá của của tạp chí chuyên ngành Wine Spectator.
Domaine Faiveley - Viên ngọc quý của Bourgogne
Được thành lập vào năm 1825, trải qua 7 thế hệ gia đình với gần 200 năm lịch sử phát triển, nhà rượu Domaine Faiveley được mệnh danh là một trong những "Trâm anh thế phiệt" tại vùng Bourgogne. Sở hữu tầm nhìn đi trước thời đại, Domaine Faiveley đã âm thầm thu gom những mảnh đất có chất lượng cao nhất ở Côte de Nuits, Côte de Beaune và Côte Chalonnaise qua nhiều năm, từ đó trở thành "đại gia bất động sản" nơi đây, có mặt ở hầu hết những khu vực nổi tiếng và thượng hạng ở Bourgogne. Việc sở hữu cả những khu vực danh giá không chỉ khiến giới sản xuất vang tại Pháp ngạc nhiên, mà còn khiến bất cứ nhà làm rượu nào tại Bourgogne cũng phải ghen tị. Vì không cần thuê đất như đối thủ cạnh tranh, Domaine Faiveley mang đến những chai vang đẳng cấp với giá thành mềm, và là một trong những niềm tự hào của ngành công nghiệp rượu vang Bourgogne.
Mỗi chai vang của Domaine Faiveley là minh chứng cho sự cam kết không ngừng nghỉ với biểu tượng là giống nho Pinot Noir. Với sự nổi tiếng trên khắp thế giới, Pinot Noir của Domaine Faiveley không chỉ là một bản hòa nhạc hoàn hảo, mà còn nắm bắt bản chất nhẹ nhàng và tinh tế của Bourgogne trong từng hơi thở.
Phong cách sản xuất rượu vang của Domaine Faiveley
Trước đây, người ta luôn nghĩ đến những chai rượu Domaine Faiveley đặc trưng sẽ có độ chát đậm mạnh. Nhưng từ khi thế hệ thứ 7 của gia đình Faiveley - ông Erwan Faiveley đảm nhận vị trí điều hành, ông đã ngay lập tức thay đổi phong cách sản xuất. Ông cho trang bị những công nghệ tối tân nhất trong từng khâu sản xuất, hay những thùng gỗ được thiết kế riêng và có khả năng giữ không khí tốt nhất thế giới. Ngoài ra, ông còn kết hợp với Giám đốc Kỹ thuật mới – ông Jérôme Flous, chuyển một số dòng rượu quan trọng của Domaine Faiveley từ phong cách "lưu trữ lâu dài" sang "thưởng thức trong thời gian ngắn hơn mà không phải chờ đợi". Sự đồng hành này đã không ngừng nâng tầm chất lượng sản phẩm, đưa thương hiệu ngày một thăng hạng hơn trên bảng xếp hạng rượu vang quốc tế.
Và sự thay đổi mới lạ này bắt đầu vào năm 2007, khi nho được thu hoạch muộn hơn một vài ngày, ép lấy nước hoàn toàn tự nhiên để tạo nên sự thanh lịch dịu dàng, chất tannin thanh thoát và độ tập trung cao hơn. Sự thay đổi về phong cách đã định hình nên một Domaine Faiveley bắt kịp thời đại, tươi trẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng hảo hạng vốn có của nó.
Clos des Cortons là chai vang flagship của Faiveley với nho được thu hoạch thủ công bằng tay trên vườn nho sở hữu độc quyền từ năm 1874 (Ảnh: WeWine)
Có thể nói, Domaine Faiveley không chỉ đơn thuần là những người làm rượu, họ còn là những người bảo tồn nghệ thuật thời gian của gần 2 thập kỷ bằng sự sáng tạo đương đại.
Jérôme Flous - Bàn tay vàng đằng sau sự thành công của Faiveley
Ông Jérôme Flous là một nghệ nhân làm rượu vang tài năng và uy tín tại vùng Bourgogne. Trải qua khoảng thời gian học tập chuyên về rượu vang và kỹ thuật sản xuất vang tại trường ISVV và Đại học Khoa học Bordeaux, cùng hai kỳ thực tập tại hai Château (lâu đài làm rượu) danh giá ở Bordeaux, ông Jérôme Flous bắt đầu gia nhập thương hiệu từ năm 2007 và trở thành Giám đốc Kỹ thuật. Để giữ chất lượng ổn định qua các năm, mỗi thế hệ của Domaine Faiveley chỉ đồng hành cùng một người làm rượu và Jerome Flous là Giám đốc Kỹ thuật thứ bảy của gia đình Faiveley, để lại dấu ấn cá nhân riêng đối với các dòng rượu của nhãn hàng bắt đầu từ niên vụ 2007.
Nhờ vào bề dày kiến thức, sự hiểu biết sâu sắc về thổ nhưỡng nơi đây, các đặc điểm độc đáo của các vườn nho trong khu vực và sự phức tạp của loại nho Pinot Noir, ông đã mang đến một sự kết hợp giữa truyền thống và đổi mới trong cách làm rượu.
Vang được ngâm ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, sau đó tiếp tục được lên tuổi trong hầm rượu ở độ ẩm và nhiệt độ thích hợp (Ảnh: WeWine)
Dưới sự hướng dẫn của ông, Domaine Faiveley tiếp tục đứng đầu trong lĩnh vực làm vang Bourgogne, sản xuất những loại rượu không chỉ là minh chứng cho di sản của vùng mà còn là biểu tượng của sự đổi mới, đảm bảo mỗi niên vụ là một trải nghiệm duy nhất và khó quên cho người yêu rượu. Sự tận tâm và đam mê của ông Jérôme Flous đối với nghề làm rượu đã khiến ông trở thành "bàn tay vàng", đứng đằng sau sự thành công của di sản Faiveley.
Các sản phẩm Domaine Faiveley hiện được phân phối độc quyền bởi WeWine với nhiều niên vụ khác nhau, nhằm mang đến trải nghiệm đa dạng và trọn vẹn cho các khách hàng yêu thích thương hiệu và rượu vang đỉnh cao vùng Bourgogne.
Hệ thống cửa hàng WeWine
Tại Hà Nội:
112 Xuân Diệu, Tây Hồ
94 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm
Tại Đà Nẵng:
165K Lê Lợi, Hải Châu
Tại TP.HCM:
17/12 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1
2A Hồ Xuân Hương, Võ Thị Sáu, Quận 3
Tìm hiểu thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/WeWineVN
Phụ nữ thủ đô