TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump khoe phiếu bầu phổ thông tăng đột biến, chỉ trích mạnh mẽ Fox News

13-11-2020 - 10:10 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump khoe phiếu bầu phổ thông tăng đột biến, chỉ trích mạnh mẽ Fox News

Ông Trump không công bố nguồn số liệu ông lấy từ đâu ra. Theo cập nhật của báo USA Today, hiện ông Trump mới có 72.054.912 phiếu phổ thông, trong khi ông Joe Biden có hơn 77 triệu phiếu phổ thông.

Trong dòng trạng thái mới đây đăng tải trên Facebook, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump khoe rằng ông đã có 73 triệu phiếu bầu hợp lệ do có việc điều chỉnh về kiểm phiếu tại một số bang chiến trường, ngay cả như vậy ông vẫn thua ông Biden rất nhiều với 77 triệu phiếu phổ thông.

Thế nhưng ông Trump không công bố nguồn số liệu ông lấy từ đâu ra. Theo cập nhật của báo USA Today, hiện ông Trump mới có 72.054.912 phiếu phổ thông, trong khi ông Joe Biden có hơn 77 triệu phiếu phổ thông.

Cũng trong ngày hôm qua, ông Donald Trump đã chỉ trích mạnh mẽ kênh truyền hình Fox News. Ông nói rằng tỷ lệ xem vào ban ngày của Fox News đã giảm thê thảm. Tỷ lệ người xem vào cuối tuần thậm chí còn giảm sâu hơn.

Ông khẳng định ông rất buồn khi phải chứng kiến điều này thế nhưng Fox News đã quên điều gì đã làm cho Fox News thành công, Fox News đã quên mất điều gì đã hỗ trợ cho họ nhiều nhất. Và cũng theo ông Trump, khác biệt lớn nhất giữa cuộc bầu cử năm 2016 và cuộc bầu cử năm 2020 chính là Fox News.

Theo cập nhật mới nhất, thống đốc bang Georgia cho biết cho đến giờ hiện chưa phát hiện gian lận mang tính quy mô trong công tác kiểm phiếu tại đây. Ông Biden vẫn dẫn trước đối thủ với gần như toàn bộ phiếu bầu đã được kiểm xong. Tuy nhiên, bang Georgia sẽ tiến hành kiểm lại toàn bộ phiếu bầu.

Vào ngày thứ Tư, quan chức bang Georgia cho biết họ sẽ tổ chức kiểm phiếu lại toàn bộ 5 triệu phiếu bầu tại bang, động thái này được đưa ra sau khi chính quyền nhiều bang khác cũng đang phải điều chỉnh lại số phiếu được kiểm chính thức, theo Wall Street Journal đưa tin.

Tính đến ngày thứ Tư, Tổng thống được bầu Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump 14.000 phiếu bầu. Nếu ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng, đây sẽ là lần đầu tiên tính từ năm 1992, một ứng viên thuộc Đảng Dân chủ chiến thắng tại bang này.

Ông Biden đã giành đủ phiếu đại cử tri tại các bang khác để trở thành Tổng thống được bầu kể cả nếu ông không có được Georgia, theo tính toán của AP và kết quả kiểm phiếu.

Chánh thư ký bang Georgia và đồng thời là một người có quan điểm ủng hộ Đảng Cộng hòa, ông Brad Raffensperger, cho biết luật mới yêu cầu ông phải hoàn tất xong việc xác nhận kết quả bầu cử trước ngày 20/11/2020.

Việc kiểm phiếu đã được hoàn tất xong vào tối ngày thứ Tư, ông Raffensperger khẳng định ông tin rằng việc kiểm phiếu lại cũng không thể giúp thay đổi được cán cân phiếu bầu tại Georgia: "Tôi có niềm tin vào độ chính xác của các máy kiểm phiếu điện tử. Tôi tin kết quả đã chính xác".

Nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi cuộc chiến pháp lý tại một số bang chủ chốt đã giúp ông Joe Biden chiến thắng. Phía ông Trump cố gắng ngăn các quan chức xác nhận kết quả bầu cử, theo các nhà tư vấn và luật sư có tham gia vào vụ việc.

Theo báo Wall Street Journal, trong những ngày gần đây, xuất hiện ngày một nhiều quan điểm trong nhóm các tư vấn cho Tổng thống Trump rằng họ không nhìn thấy "cửa thắng" với cách đấu tranh của ông hiện nay dù rằng cách đó có đang mang lại một số thành công đi chăng nửa, một quan chức Nhà Trắng khẳng định.

Một quan chức phục vụ cho Tổng thống Trump nói rằng ông Trump thừa hiểu ông không thể chiến thắng trong cuộc chiến hiện tại, thế nhưng họ hiểu cảm giác của ông rằng: "Hãy cứ để cho tôi chiến đấu".

Phía chiến dịch tranh cử của ông Trump đang cố gắng tác động và thuyết phục tòa án trì hoãn việc xác nhận chiến thắng tại một số bang chiến lược, cụ thể tại những bang mà chính trị gia Đảng Cộng hòa chiếm thế đa số, họ muốn bổ nhiệm thêm những đại cử tri ủng hộ đương kim Tổng thống để thay đổi phiếu theo hướng có lợi cho ông.

Theo Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên