TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM"

07-07-2021 - 18:56 PM | Thị trường

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều siêu thị và chợ tại TP.HCM phải tạm đóng cửa. Điều này đã khiến nhiều khách hàng đổ xô đến mua sắm tại những cửa hàng, siêu thị còn hoạt động trong ngày 7/7.

Tôi là Lê Trọng, phóng viên mảng công nghệ tại TP.HCM. Tối ngày 6/7, trên mạng xã hội và báo chí phản ánh việc nhiều người dân đổ xô đến các siêu thị để mua số lượng lớn nhu yếu phẩm dự trữ sau khi nhiều siêu thị, chợ thông báo tạm ngưng hoạt động.

Đến sáng ngày 7/7 nhiều siêu thị gặp phải tình trạng quá tải do lượng khách tăng đột biến. Vì thế, tôi quyết định khoảng 15 giờ chiều đi mua ít thực phẩm nhằm tránh gặp nhiều người, không an toàn khi giãn cách.

Nhà tôi ở đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Xung quanh nhà có nhiều Bách Hóa Xanh vì thế tôi đã đến một chi nhánh ở đường Phùng Văn Cung. Khi tôi vừa đến, bảo vệ thông báo hiện tại cửa hàng chỉ còn rau củ, trái cây, trong khi thịt cá đã hết sạch hàng.

Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 1.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 2.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 3.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 4.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 5.

Khi vào trong cửa hàng, tôi thực sự bất ngờ vì quầy thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá… đã hết sạch. Các loại rau củ như cà rốt, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau dền hay đồ đông lạnh cũng không còn hàng.

Tôi lấy xe chạy qua Bách Hóa Xanh ở đường số 1, cách đó khoảng 800 m để mua hàng. Tình hình cũng không khá hơn. Các quầy hàng rau củ trong tình trạng trống trơn. Ở quầy hàng trái cây, chỉ còn một nải chuối sứ chín quá, không thể sử dụng cùng một trái xoài và 3 trái bơ.

Quản lý cửa hàng cho biết các thực phẩm tươi sống và rau củ, trái cây đã hết từ buổi sáng. “Để có thể mua những mặt hàng như thịt heo, thịt bò, cá hay rau củ tươi thì sáng mai khoảng 8-9 giờ anh đến thì còn, sau khung giờ đó có thể sẽ hết hàng”, quản lý cửa hàng Bách Hóa Xanh cho biết.

Sau khi gần như tuyệt vọng tôi về siêu thị Coopmart Rạch Miễu gần nhà để mua thực phẩm. Để được vào siêu thị mua hàng, mỗi người dân phải điền thông tin trên smartphone tại tokhaiyte.vn. Khách hàng không mang điện thoại để điền thông tin sẽ không được vào siêu thị.

Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 6.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 7.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 8.

Chị Nguyễn Yến Linh, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết khá bất ngờ với những quy định mới của siêu thị. Trước đó, chị đến siêu thị chỉ cần điền vào tờ khai trên giấy là được.

Sau khi điền xong thông tin, tôi tiếp tục đứng chờ phía bên ngoài siêu thị. Bên trong có khoảng 20-30 người đang ngồi chờ để được vào siêu thị mua hàng.

“Để đảm bảo an toàn, chỉ có khoảng 40 khách được vào siêu thị mua hàng. Khi khách hàng mua xong, thì sẽ cho những người tiếp theo vào mua sắm”, một bảo vệ siêu thị chia sẻ.

Sau khi chờ khoảng 30 phút, tôi được vào siêu thị để mua sắm. Mỗi người cần phải đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào bên trong. Đến khoảng 17h, mặt hàng trái cây như ổi, táo, mận… sắp cháy hàng.

Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 9.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 10.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 11.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 12.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 13.
Tôi đi 3 cửa hàng, siêu thị mới mua được thực phẩm trong mùa dịch tại TP.HCM - Ảnh 14.

Cùng lúc đó, khu vực rau củ như đậu bắp, ớt, cà chua cũng không còn nhiều hàng. Quầy hàng thịt, cá chế biến sẵn đã bán hết sạch. Nhân viên siêu thị tiến hành lau dọn kệ hàng.

Mặt hàng thịt gà, thịt heo, thịt bò, cá biển… bên trong siêu thị này vẫn còn khá nhiều, không xảy ra tình trạng khan hiếm, hết hàng. Tôi quyết định mua nửa ký đùi gà, một ký bí đỏ, một ít ổi vào táo để có thể dùng cho bữa chiều.

Các quầy thanh toán của siêu thị Coopmart Rạch Miễu hoạt động hết công suất nhưng không đủ đáp ứng cho lượng khách hàng khá lớn. Theo quan sát của tôi, mọi người mua rất nhiều trái cây, rau củ, thịt cá, mì gói và cả bánh kẹo. Đa số khách hàng đều tuân thủ việc mang khẩu trang nhưng không đảm bảo việc giãn cách 2m.

Tôi đứng chờ hơn 30 phút mới có thể tính tiền và ra về và kết thúc việc mua hàng vào lúc 17h. Tôi nghĩ mọi người không nên quá hoang mang và mua nhiều đồ dự trữ. Điều này vừa gây mất toàn khi tập trung quá đông người, vừa gây lãng phí nếu như không thể dùng hết số thực phẩm trước khi chúng hết hạn sử dụng.

Song Tử

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên