MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tới lượt chuỗi CGV "bán mang về": Bứng cả rạp chiếu phim cùng giàn âm thanh - ánh sáng chuẩn về phục vụ khách, miễn sao đủ diện tích

29-10-2021 - 17:02 PM | Thị trường

Tới lượt chuỗi CGV "bán mang về": Bứng cả rạp chiếu phim cùng giàn âm thanh - ánh sáng chuẩn về phục vụ khách, miễn sao đủ diện tích

Ngày 27/10, CGV thông báo cung cấp dịch vụ "Chiếu phim lưu động" hoàn toàn mới. Tuy nhiên, điều kiện để thuê dịch vụ này cũng không hề đơn giản.

Sau 4 tháng ròng rã chống dịch, hiện nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng tại Hà Nội và Tp.HCM đã được mở cửa trở lại. Trong khi đó, với các rạp chiếu phim – đối tượng đóng cửa đầu tiên khi có Covid, đến nay vẫn chưa được thông báo chính thức về thời điểm được phép mở cửa đón khách.

Tuy nhiên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ra văn bản hướng dẫn tạm thời cho các hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí và thể thao, nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ). Theo đó, rạp chiếu phim sẽ được mở cửa hoạt động 100% công suất ở địa bàn dịch cấp độ 1, phải giảm 50% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 2, giảm 70% khách đối với địa bàn có dịch cấp độ 3, và đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 sẽ phải dừng tổ chức các hoạt động.

Các doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu phim như CGV Cinemas, Lotte Cinemas, BHD,... cũng đang rục rịch dọn dẹp, chuẩn bị biện pháp phòng dịch để sẵn sàng cho ngày trở lại.

Cùng lúc đó, ông lớn CGV Cinemas – sau thời gian dài "nằm im bất động" trong dịch, nay bất ngờ giới thiệu dịch vụ "bán mang về" cho khách, theo đúng nghĩa đen. Cụ thể, ngày 27/10, CGV thông báo cung cấp dịch vụ "Chiếu phim lưu động" hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, dịch vụ sẽ không cung cấp cho cá nhân mà CGV sẽ chỉ phục vụ cho khách hàng tổ chức. Đơn vị này sẽ mang rạp chiếu phim đến tận nơi để khán giả có thể thưởng thức phim ngay tại văn phòng, công ty, xí nghiệp, hội trường đại học, sân trường các trường học trên toàn quốc.

Theo tìm hiểu, điều kiện để thuê dịch vụ này cũng không hề đơn giản. Đơn vị muốn trải nghiệm dịch vụ cần đáp ứng: số người xem tối thiểu 200 người và công ty/doanh nghiệp có không gian (sân, office, sảnh, kho... đủ sức chứa cho 200 khách).

CGV sẽ set up trang thiết bị phòng chiếu (máy chiếu, âm thanh......), phim sẽ chiếu theo danh sách phim trên rạp hoặc chi tiết theo từng thời điểm. Giá dịch vụ cũng tùy thuộc vào địa điểm tổ chức, các khu vực ở xa, ngoại thành sẽ đắt hơn ở trung tâm.

Tới lượt chuỗi CGV bán mang về: Bứng cả rạp chiếu phim cùng giàn âm thanh - ánh sáng chuẩn về phục vụ khách, miễn sao đủ diện tích - Ảnh 1.

Dịch vụ "bán mang về" của CGV chỉ dành cho khách hàng tổ chức. (Ảnh minh họa)

Trước đó, CGV Cinemas cùng nhiều doanh nghiệp trong ngành phim ảnh đã nhiều lần viết đơn "cầu cứu" cơ quan chính quyền để xin sớm được mở cửa trở lại, đồng thời có các chính sách hỗ trợ giảm thuế, lãi vay,..

Cuối tháng 9, ông Nguyễn Hoàng Hải – giám đốc nội dung của CGV Cinemas chia sẻ với Zing,  cho biết nếu đầu năm 2022, rạp chiếu phim mới được tái hoạt động, nhiều doanh nghiệp điện ảnh dù lớn hay nhỏ đều đứng trước nguy cơ phá sản. Đại diện CGV hy vọng chủ trương mới của Chính phủ sẽ cho phép nhà rạp được phép mở cửa hoạt động trở lại vào đầu tháng 11. Ông cho biết khi dịch bệnh được kiểm soát tốt và rạp phim được mở cửa, CGV sẽ áp dụng triệt để nguyên tắc 5K cùng nhiều biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Ngọc Diệp

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên