Tommy Phạm - Chàng trai gốc Việt nổi tiếng ở Vua Đầu Bếp Úc với hàng loạt món ăn Việt Nam
Tham gia chương trình nấu ăn quốc tế, Tommy Phạm luôn mong muốn giới thiệu ẩm thực Việt đến bạn bè thế giới.
- 17-07-2022Tỷ phú Elon Musk khuyên người trẻ tuổi: "Đừng cố gắng trở thành nhà lãnh đạo chỉ vì lợi ích của vị trí đó"
- 15-07-2022Không chỉ giàu thứ 4 thế giới, Bill Gates còn là người giàu lòng nhân ái, nhiều năm vẫn chăm làm một công việc
- 14-07-2022Chỉ số IQ cao là yếu tố số 1 dự đoán tiềm năng của một người, nhưng 5 đặc điểm này là chìa khóa quyết định sự thành bại
Những ngày qua, Tommy Phạm (32 tuổi) - trai đẹp gốc Việt bỗng nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng khi xuất hiện tại chương trình MasterChef Australia - Vua Đầu Bếp Úc mùa mới nhất. Vẻ ngoài bảnh bao của Tommy Phạm khiến anh trở thành nhân tố hút fan nhất nhì show nấu ăn quốc tế.
Tommy Phạm là giáo viên mầm non, sống ở Sydney, Úc
Vẻ ngoài chẳng thua kém idol của Tommy Phạm
Đây không phải là lần đầu tiên Tommy Phạm đến tham gia đấu trường ẩm thực Úc. Trước đó, anh là thí sinh nổi bật ở mùa 13 nhưng gây tiếc nuối khi chỉ dừng chân ở top 7. Ở mùa 14 năm nay, Tommy Phạm cũng đã bị loại ở top 10 nhưng cũng nhờ anh, ẩm thực Việt đã được lan đến quốc tế.
Dù sinh ra và lớn lên ở Úc nhưng Tommy Phạm luôn dành tình yêu đặc biệt với ẩm thực Việt Nam. 2 mùa tham gia Vua Đầu Bếp, anh gây ấn tượng cho các giám khảo khi chế biến đều là những món ẩm thực Việt, như một lời giới thiệu của anh về quê hương Việt Nam. Điển hình, ở mùa đầu tham gia, Tommy Phạm nấu các món bún chả Hà Nội, chả cá Lã Vọng, bò nướng lá lốt, bánh bèo chén, bánh cuốn. Trong mùa thi năm nay, anh tiếp tục giới thiệu những món ăn Việt gồm bún mắm miền Tây, bánh canh cua, cơm tấm sườn, bún bò Huế.
"Tôi mang ẩm thực Việt Nam đến cuộc thi vì cảm thấy biết ơn nền ẩm thực tuyệt vời đã nuôi sống mình. Tôi luôn cảm thấy rất vui khi mọi người đánh giá cao ẩm thực Việt", Tommy Phạm từng chia sẻ với truyền thông.
Bún chả Hà Nội, bánh cuốn, bún chả cá, bánh bèo là các món Việt mà chàng đầu bếp trẻ giới thiệu tại Masterchef Australia 2021
Từ bé, mẹ chính là người đã chỉ dạy và truyền lại những kiến thức chế biến món ăn Việt đến Tommy Phạm. Đối với anh, bà là một đầu bếp tuyệt vời, dạy anh cách nêm nếm cơ bản nhất với mắm, muối, đường để làm nên chất riêng trong món Việt với đủ sắc thái chua, cay, mặn, ngọt. Quê hương mẹ anh ở Phan Thiết, có lẽ cũng chính vì thế mà những món ăn anh yêu thích cũng xuất phát từ vùng đất này.
Được biết, trước khi trở thành giáo viên mầm non như hiện tại, Tommy Phạm từng làm việc trong ngành công nghệ thông tin và có 2 năm sống ở Nhật Bản. Khoảng thời gian xa nhà đã giúp anh khám phá thêm về tài nấu ăn của bản thân.
Trong một bài phỏng vấn, Tommy từng chia sẻ: "Tôi tin rằng quan niệm công việc nội trợ là dành cho phụ nữ nên thay đổi. Như tôi chẳng hạn, bây giờ tôi là một ông bố toàn thời gian, chăm sóc gia đình bằng những bữa ăn và dọn dẹp nhà cửa để giúp vợ. Không có đúng sai trong câu chuyện này và chắc chắn một điều đàn ông có thể vào bếp và làm được nhiều thứ hơn so với bạn nghĩ".
Ảnh: MasterChef Australia
Trí thức trẻ