TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự, tôi cố gắng làm hết sức mình'

08-05-2021 - 14:00 PM | Thời sự

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự, tôi cố gắng làm hết sức mình'
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội vào sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, lần này nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự và ông cố gắng làm hết sức mình.

Sáng 8/5 diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV (đơn vị bầu cử số 1 gồm 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng).

Theo danh sách 49 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Nội được công bố, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thuộc đơn vị bầu cử số 1, gồm các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Ngoài Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn có các ứng viên: Nguyễn Trúc Anh, Giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô; bà Nguyễn Thị Hà Tuyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ; ông Vũ Tiến Vượng, Nghiên cứu viên khoa kinh tế và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nếu trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự, tôi cố gắng làm hết sức mình - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp xúc.

Tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu, chương trình hành động, kể cả lời hứa nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội đã gửi đến các bác, các anh, các chị nên “xin không nhắc lại văn bản”.

“Trong không khí thân tình, xin được tâm sự ôn nghèo, kể khổ, xin không nhắc lại văn bản đã gửi đến các bác, các anh, các chị”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói và chia sẻ, ông sinh năm 1944, tức năm Giáp Thân mà “lâu nay, vẫn nói vui, người ta tuổi Ngọ, tuổi Mùi, thân em thì ngậm ngùi tuổi Thân”.

Tiếp sau đó, Tổng Bí thư đã kể lại quãng thời gian tuổi thơ theo gia đình đi tản cư kháng chiến chống Pháp; thời gian đi học hàng ngày phải đi bộ vượt quãng đường xa để tới trường (từ xã Đông Hội, huyện Đông Anh đi bộ về huyện Gia Lâm học)…

"Đến cấp 2 thì Từ Sơn (Bắc Ninh) khi đó không có trường học, phải sang học nhờ ở huyện Gia Lâm. Nhà tôi đi qua đấy phải qua sông Đuống, quãng đường cũng xa, lại phải đi qua đò.

Nhà lúc đó không có đồng hồ, chẳng biết giờ nào đi học nên cứ gà gáy thì bố gọi dậy đi học. Khi đó mới 11, 12 tuổi mà đi bộ suốt từ nhà sang Gia Lâm học cấp 2, sau đó cấp 3 ở trường Nguyễn Gia Thiều", Tổng Bí thư kể.

Ông cũng nhắc đến kỷ niệm đi học đường có một mình, trời rét, đi đất, mặc quần áo nâu và do không rõ thời gian nên có lần ra đến bến đò là lúc 3-4h sáng, phải ngồi chờ đến sáng để người ta chở qua sông Đuống.

Sau khi học cấp 2, cấp 3, ông đi thi học sinh giỏi Văn toàn quốc, được tuyển thẳng vào Đại học Tổng hợp Hà Nội - Khoa Văn.

Tốt nghiệp Đại học, Tổng Bí thư được phân về Tạp chí Cộng sản từ năm 1967. Sau đó, ông đã kinh qua nhiều chức vụ như Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư.

Nói về hiện tại, Tổng Bí thư cho hay, năm nay ông đã 77 tuổi, tại Đại hội XIII của Đảng vừa qua, ông đã xin nghỉ (Đại hội XII cũng xin nghỉ) nhưng Ban Chấp hành Trung ương quyết định, Đại hội bầu vào Ban Chấp hành Trung ương, Trung ương bầu vào Bộ Chính trị, bầu giữ chức Tổng Bí thư khóa XIII, là đảng viên được Đảng giao phải làm.

“Lần này, tôi tiếp tục được Trung ương giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Trước đó, khi tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng - PV), tôi đã nói, có được tiến bộ như thế này là nhờ sự giúp đỡ của nhân dân, giáo dục của Đảng, đồng lòng của tất cả đồng chí, anh em đồng nghiệp.

Tôi tiếp xúc cử tri quận Ba Đình nhiều lần và lắng nghe ý kiến của các bác. Lần này nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội thì rất vinh dự, tôi cố gắng làm hết sức mình”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên