TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam thay “tướng”

02-09-2017 - 20:32 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tổng Công ty Xi măng Việt Nam thay “tướng”

Phó TGĐ sinh năm 1971 cuả Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) mới đây đã được bổ nhiệm vào vị trí TGĐ thay ông Trần Việt Thắng.

Ông Bùi Hồng Minh, Phó TGĐ Vicem được bổ nhiệm làm TGĐ Vicem thay cho ông Trần Việt Thắng (giữ chức từ tháng 9/2013) vừa thôi giữ chức vụ này.

Ông Minh đã nắm giữ chức vụ Phó TGĐ Vicem từ năm 2013 đến nay. Trước đó, ông Minh đã có thời gian làm việc tại Công ty Xi măng Bút Sơn và Xi măng Hà Tiên. Từ năm 2011 ông là TGĐ Xi măng Bỉm Sơn trước khi về làm Phó TGĐ Vicem vào cuối năm 2013.

Liên quan đến hoạt động của Vicem, hồi tháng 3 năm nay, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Xây Dựng kiểm tra, làm rõ thông tin về san phạm, thua lỗ nghìn tỷ trong quá trình kinh doanh. Việc này đã được Thanh tra Bộ Xây dựng nêu ra trong một kết luận hồi cuối năm 2016.

Cụ thể, trong quá trình thay tra 20 công ty trực thuộc Vicem đã phát hiện nhiều sai phạm, các đơn vị này phải khắc phục hơn 326 tỷ đồng nộp các khoản thuế nợ vào ngân sách nhà nước.

Quá trình thanh tra cũng cho thấy, các khoản phải thu tại 12 công ty thành viên ngày càng tăng, 5 công ty không bảo đảm khả năng thanh toán nợ ngắn hạn, 10 công ty có tốc độ gia tăng vốn năm 2015 thấp hơn năm 2014

Ngoài ra, nhiều công ty thuộc Vicem như Công ty vận tải Hải Phòng, Công ty vận tải Hoàng Thạch... không hoàn thành chỉ tiêu về lợi nhuận nhưng vẫn trả thù lao cho hội đồng quản trị, ban kiểm soát, vi phạm quy định tại Luật Doanh nghiệp.

T.Nguyễn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên