TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc AirAsia tranh thủ marketing, tuyên bố sẽ "bán vé" đi xem trận chung kết AFF Cup nếu Việt Nam thắng Philippines tại Diễn đàn du lịch

06-12-2018 - 11:29 AM | Sống

Tổng giám đốc AirAsia tranh thủ marketing, tuyên bố sẽ "bán vé" đi xem trận chung kết AFF Cup nếu Việt Nam thắng Philippines tại Diễn đàn du lịch

Ông Tony Fernandes, người sáng lập kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ Air Asia khiến không khí của Diễn dàn Cao cấp Du lịch sôi nổi ngay lập tức khi nhắc đến trận bóng đá tối nay giữa Việt Nam và Philippines.

Trong khuôn khổ sự kiện Diễn đàn Cấp cao Du lịch được tổ chức trong hai ngày 5-6/12 tại Hà Nội, Tổng giám đốc hãng hàng không Air Asia đã có bài phát biểu gây ấn tượng.

Mở đầu tham luận, ông Tony Fernandes, người sáng lập kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ Air Asia đã khiến cả hội trường sôi nổi khi nói "Xin chào" bằng tiếng Việt và nhắc tới trận bóng đã diễn ra tối ngày 6/12 giữa Việt Nam và Philippines.

"Chúc đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Việt Nam chiến thắng chúng tôi sẽ bán vé đi xem trận chung kết", vị Tổng giám đốc hóm hỉnh gửi lời chúc tới đội tuyển Việt Nam

Ngay sau câu nói đùa đó, ông Fernandes cho biết chỉ còn 7 phút 25 giây để hoàn thành bài tham luận của mình. "Nhưng các vị yên tâm, Air Asia không delay, luôn đúng hạn", vị Tổng giám đốc hãng hàng không lớn thứ 3 châu Á khéo léo "marketing" khiến cả hội trường cười vang.

Ông Tony Fernandes đã thành lập AirAsia 17 năm trước với định hướng hãng hàng không giá rẻ. Hiện nay, đây là hãng lớn thứ 3 châu Á với 270 máy bay và hơn 2.000 nhân viên. AirAsia cũng là hãng hàng không tiên phong khai phá những đường bay mới.

Bài tham luận của ông xoay quanh việc ông đã xây dựng hãng hàng không giá trẻ AirAsia như thế nào và tập trung vào việc thiết lập các sân bay dành riêng cho hàng không giá rẻ.

Bên cạnh cơ sở hạ tầng, với vị CEO này, điều quan trọng nhất vẫn là con người. "Đây là tài sản quan trọng nhất tài sản lớn nhất mà chúng ta đang có. Các nhân viên AirAsia là những người tận tụy, thông minh. Chúng tôi muốn làm việc với nhân viên người Việt Nam. Chúng tôi muốn hợp tác với người Việt", ông kết luận. Ông Fernandes cũng không quên quảng cáo thêm "Các vị đừng quên đặt vé Air Asia".

Tổng Giám đốc Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes cũng từng gây ấn tượng mạnh khi ra mắt cuốn tự truyện Flying High – Câu chuyện từ nhà sản xuất âm nhạc đến ông chủ hãng hàng không. Đó là câu chuyện về sức mạnh của những giấc mơ khi ông bắt đầu tạo dựng AirAsia. Khi mọi người đều cho rằng ông bị điên, không thể kinh doanh một hãng hàng không giá rẻ thì ông đã không bỏ cuộc. Và sự phát triển của AirAsia ngày nay chính là minh chứng rõ ràng cho những giấc mơ sẽ thành sự thật.

"Tin vào những điều không tưởng, ước mơ những điều không thể và đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể làm được điều gì đó. Thậm chí nếu bạn thất bại, điều đó cũng không thành vấn đề bởi vì ít nhất bạn đã cố gắng và bạn có thể thử lại lần nữa, vì vậy hãy tin vào cảm giác của chính mình, đừng nghe những lời khuyên của bất cứ ai - hãy cứ tiếp tục và hãy viết nên những câu chuyện tuyệt vời của chính mình", ông Tony Fernandes từng nói về cuốn tự truyện của mình.

Hà Lê

Theo Thời đại

Trở lên trên