TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: Lòng yêu nước có lợi nhuận sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển

Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: Lòng yêu nước có lợi nhuận sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV).

Phát biểu trong buổi lễ công bố chương trình Tiến lên Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) nhấn mạnh vai trò của lòng yêu nước nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cho từng cá nhân trong nỗ lực phát triển kinh tế, thúc đẩy khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh sự quan tâm của chính phủ đến Chương trình Thanh niên khởi nghiệp, phát triển đất nước đồng thời xác định rõ 3 đột phá chiến lược là thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực. Chương trình khởi nghiệp vừa là mục tiêu đột phá, vừa là phương thức, phương tiện thực hiện 3 đột phá chiến lược đó.

Hưởng ứng đường lối của chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) xây dựng chương trình truyền thông “Tiến lên Việt Nam” nhằm thúc đẩy khát vọng sáng tạo và đổi mới, khai phóng sức mạnh nội sinh của từng cá nhân và cả đất nước cho phát triển trong bối cảnh Việt Nam mở cửa và hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới; cổ vũ mạnh mẽ tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt.

Với sự hợp tác của Tập đoàn Hoa Sen, bước đầu, VOV sẽ phát sóng chương trình trên Kênh VOV Giao thông Quốc gia và Báo Điện tử VOV.vn, sau đó sẽ mở rộng, nâng tầm trên các kênh PT-TH khác của Đài TNVN.

Đề cập tới triết lý phát triển của Nhật Bản, ông Kỷ nhấn mạnh vai trò của văn hoá và nền tảng đạo lý với sự phát triển của một quốc gia. Thực tiễn chứng minh, công nghệ và sự sáng tạo, sau cùng chỉ là công cụ, phương tiện để tiến đến một xã hội tốt đẹp hơn. Nói về Việt Nam, ông Kỷ cho rằng chúng ta thiếu nhất không hẳn là vốn hay công nghệ tiên tiến mà là một tinh thần khởi nghiệp và một nền tảng văn hoá bền vững cho sự phát triển.

"Tiến lên Việt Nam là chương trình cổ vũ, thúc đẩy tinh thần và văn hóa khởi nghiệp của người Việt, nhất là giới trẻ, những người chủ tương lai của đất nước", ông Kỷ nói.

Theo ông Kỷ, chương trình Tiến lên Việt Nam sẽ tập trung Khơi nguồn sáng tạo; Nêu cao tinh thần không gục ngã trước thất bại; Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, cổ vũ tinh thần dám làm, dám chịu; Khơi dậy lòng kiêu hãnh quốc gia và thúc đẩy lòng yêu nước có lợi nhuận để Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp.

Chia sẻ sâu về “lòng yêu nước có lợi nhuận”, ông Kỷ đề cập tới một hiện tượng được gọi là "lưu chuyển chất xám", khi người tài định cư ở nước ngoài rồi lại quay về phát triển quê hương. Bài học thành công lớn nhất là ở Israel, quốc gia hàng đầu thế giới về khởi nghiệp.

Với Việt Nam, chúng ta cần cần sáng tạo hơn nữa trong việc sử dụng cộng đồng Việt kiều để thúc đẩy kinh tế, xây dựng đất nước. Đầu tư với mục đích cá nhân cũng như với mục tiêu cho đất nước được gọi là "lòng yêu nước có lợi nhuận".

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên