TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng kiểm tra dịch vụ du lịch ở Nha Trang sau vụ 'chặt chém'

12-02-2019 - 18:38 PM | Thị trường

Tổng kiểm tra dịch vụ du lịch ở Nha Trang sau vụ 'chặt chém'

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn các cơ quan chức năng tổng kiểm tra tất cả các hoạt động kinh doanh tại một số phường ở TP Nha Trang sau vụ hai nhà hàng bị tố “chặt chém” du khách.

Chiều 12-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, xác nhận lãnh đạo UBND tỉnh đã có công văn khẩn chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ hai nhà hàng ở TP Nha Trang bị tố “chặt chém” du khách.

Tổng kiểm tra dịch vụ du lịch ở Nha Trang sau vụ chặt chém - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng Hưng Phát nhưng không làm việc được với chủ nhà hàng này.

Công văn khẩn trên do ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa ký vào sáng cùng ngày, giao các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh về việc các nhà hàng Hưng Phát, Tháp Bà Làng Chài bán hàng ăn phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán với mức giá quá cao.

Theo đó, UBND tỉnh giao Cục Quản lý thị trường phối hợp các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh nội dung liên quan đến hai hóa đơn với nhiều món rau được bán với giá cao bất thường. UBND tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 14-2.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao UBND TP Nha Trang chủ trì phối hợp các ngành liên quan  tập trung rà soát, kiểm tra tất cả các hoạt động kinh doanh, nhất là kinh doanh nhà hàng, bãi giữ xe tại khu vực các phường có nhiều cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch như các phường Lộc Thọ, Tân Lập, Xương Huân, Vĩnh Thọ… Trước mắt, tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch trên trục đường ven đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng. UBND tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng kiên quyết đình chỉ, xử lý nghiêm các hoạt động kinh doanh không đúng quy định như không đăng ký kinh doanh, bán hàng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết…

Tổng kiểm tra dịch vụ du lịch ở Nha Trang sau vụ chặt chém - Ảnh 2.

Phiếu thanh toán của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài có nhiều món có giá bán rất cao

Theo chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, chỉ đạo khẩn trên của UBND tỉnh được đưa ra sau khi báo chí phản ánh các nhà hàng Tháp Bà Làng Chài, Hưng Phát có dấu hiệu “chặt chém” du khách với giá bán thức ăn rất cao. “Chiều 11-2, Cục Quản lý thị trường cùng các cơ quan chức năng kiểm tra nhà hàng Hưng Phát ở 86/5 Trần Phú, TP Nha Trang thì phát hiện nhà hàng này có vấn đề. Nhiều khả năng nhà hàng này kinh doanh không có giấy phép. Do đó, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh chỉ đạo tổng kiểm tra các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch toàn bộ khu vực này”- ông Huỳnh Ngọc Bông thông tin.

Tổng kiểm tra dịch vụ du lịch ở Nha Trang sau vụ chặt chém - Ảnh 3.

Phiếu thanh toán được cho là của nhà hàng Hưng Phát có một số món ăn có giá rất cao

Cũng theo ông Huỳnh Ngọc Bông, các cơ quan chức năng báo cáo là chưa làm việc được với chủ nhà hàng Hưng Phát dù đến nhiều lần nhưng không gặp được chủ nhà hàng này. Do đó, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Kế hoạch đầu tư, UBND TP Nha Trang khẩn trương kiểm tra hồ sơ đăng ký kinh doanh của nhà hàng Hưng Phát để xác định nhà hàng này có giấy phép kinh doanh hay không, ai đứng tên chủ nhà hàng… “Quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh là kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các chủ nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch vi phạm. Đồng thời, chấn chỉnh, xóa bỏ, ngăn chặn nạn “chặt chém” du khách  để không ảnh hưởng đến môi trường, hình ảnh du lịch Nha Trang- Khánh Hòa ”- Chánh Văn phòng UBND tỉnh nói.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, Đội Quản lý thị trường số 1 Nha Trang thuộc Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà hàng Tháp Bà Làng Chài (ở 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang) 750.000 đồng. Lý do là nhà hàng này đã có hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm niêm yết giá theo quy định.

Tổng kiểm tra dịch vụ du lịch ở Nha Trang sau vụ chặt chém - Ảnh 4.

Nhà hàng Hưng Phát đã đóng cửa, ngưng hoạt động sau khi bị tố "chặt chém" du khách.

Trước đó, các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa và TP Nha Trang tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với nhà hàng Tháp Bà Làng Chài. Việc kiểm tra này được tiến hành sau khi trên mạng xã hội chia sẻ, lan truyền một phiếu thanh toán kèm thông tin tố nhà hàng trên chặt chém du khách .

Tờ hóa đơn này ghi ngày 7-2, tức mùng Ba Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Phiếu thanh toán thể hiện khách phải trả gần 16,5 triệu đồng sau khi ăn 14 món, uống 10 chai bia. Trong đó, có một số món ăn có giá bán rất cao như khổ qua xào có 250.000 đồng/đĩa, mồng tơi 250.000 đồng/đĩa, su su 250.000 đồng/đĩa, cháo 400.000 đồng/phần… Kết quả kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 Nha Trang xác định trong thực đơn của nhà hàng Tháp Bà Làng Chài không có một số món thể hiện trong phiếu thanh toán tính tiền đối với khách như mồng tơi, khổ qua xào…

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện, chia sẻ một phiếu thanh toán ghi của nhà hàng Hưng Phát in vào tối 7-2 (tức mùng Ba Tết). Trong đó, nhiều món ăn được tính tiền với giá cao không tưởng. Theo đó, món trứng xào cà chua có giá đến 500.000 đồng/phần, mì xào hải sản 500.000 đồng/phần, đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần, cơm trắng 200.000 đồng/phần… Đoàn khách ăn được cho là đến từ Malaysia do một công ty lữ hành đưa đến. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình, bức xúc với mức giá quá cao như trên.


Theo Tấn Lộc

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên