TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Donald Trump: Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của Mỹ

22-09-2018 - 11:41 AM | Xã hội

Tổng thống Donald Trump: Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của Mỹ

Tổng thống Donald Trump trong Tuyên bố của mình cho biết ông rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt nhân dân Mỹ, ông xin gửi lời chia buồn đến gia đình Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam.

Văn phòng Thư ký Báo chí Nhà Trắng ngày 21-9 vừa ra Tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Trong tuyên bố, Tổng thống Donald Trump viết: "Tôi rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt nhân dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình ông và nhân dân Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump: Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của Mỹ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phủ Chủ tịch ở Thủ đô Hà Nội sau cuộc họp báo ngày 12-11-2017, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam - Ảnh: Huy Thanh

Chủ tịch Trần Đại Quang là một người bạn tuyệt vời của Mỹ. Ông đã ân cần đón tiếp tôi trong chuyến thăm cấp nhà nước lịch sử của tôi đến Hà Nội vào tháng 11 năm 2017, và tôi cảm ơn ông về cam kết của cá nhân ông nhằm làm sâu sắc thêm Quan hệ Đối tác Toàn diện Mỹ - Việt Nam. Chúng tôi sẽ không quên những đóng góp của ông cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như tiếng nói của ông cho một Việt Nam đầy tự hào và độc lập trên trường quốc tế".

* Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert ngày 21-9 đã có Tuyên bố về việc Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần.

Nội dung Tuyên bố như sau: "Chúng tôi rất buồn khi biết tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần. Chúng tôi xin gửi những suy nghĩ cảm thông và lời cầu nguyện đến gia đình ông và nhân dân Việt Nam trong thời khắc khó khăn này.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người ủng hộ mạnh mẽ quan hệ Mỹ - Việt Nam, giúp đưa quan hệ đối tác song phương lên tầm cao mới trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, có lợi ích chung và mong muốn chung nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Cùng với gia đình, bạn bè của ông và nhân dân Việt Nam, chúng tôi trân trọng di sản của ông và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông".

* Chiều 21-9, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã có tuyên bố về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.

Thay mặt phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink gửi lời chia buồn chân thành về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bày tỏ lòng cảm thông tới gia đình Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam vào thời khắc đau buồn này..

"Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn của mối quan hệ Mỹ - Việt Nam. Sự tiếp đón của ông trong chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Donald J. Trump tới Hà Nội vào tháng 11-2017 đã giúp đưa mối quan hệ đối tác toàn diện Mỹ - Việt Nam lên tầm cao mới trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, có lợi ích chung và mong muốn chung nhằm thúc đẩy hòa bình, hợp tác, thịnh vượng và an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương"- Đại sứ Daniel Kritenbrink chia sẻ.

"Cùng với gia đình và bạn bè của ông cũng như nhân dân Việt Nam, chúng tôi trân trọng di sản ông để lại và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông"- Đại sứ trân trọng bày tỏ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10 giờ 5 phút ngày 21-9-2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do mắc bệnh hiểm nghèo. Mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các lãnh đạo Đảng, nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã không qua khỏi.


Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên