TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Nga hết lời ca ngợi ông Donald Trump

05-12-2016 - 14:57 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Nga hết lời ca ngợi ông Donald Trump

Trả lời phỏng vấn NTV TV, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump là một quý ông thông minh và sẽ nhanh chóng hiểu ra những trách nhiệm mới trên cương vị người đứng đầu Nhà Trắng.

Trump là một ông chủ và doanh nhân. Ông ấy cũng là một chính khách, người sẽ chèo lái nước Mỹ, một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới. Ông Trump là người rất thành công trong kinh doanh. Điều này cho thấy ông ấy là người thông minh. Với một quý ông thông minh, ông ấy sẽ nhận thức nhanh chóng và đầy đủ về mức độ trách nhiệm của bản thân trên cương vị mới”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Nga trước đó cũng kỳ vọng ông Trump sẽ giúp khôi phục lại mối quan hệ Washington – Moscow. Các nhà phân tích cũng cho biết ông Trump không muốn gọi điện với nhà lãnh đạo cứng rắn của nước Nga trước thời điểm chính thức trở thành tổng thống Mỹ.

Nói về mối quan hệ Nga – phương Tây, Tổng thống Putin cho biết nỗ lực tạo dựng một thế giới đơn cực đã thất bại và mọi người đều nhìn rõ điều đó. Sự cân bằng của thế giới đang dần dần được phục hồi.

Bình luận của Tổng thống Putin cũng góp phần đập tan những quan điểm của những người phản đối cho rằng ông Trump là người không có chiều sâu. Cách hành động trái ngược với các quy chuẩn về ngoại giao và chính trị của ông Trump trong suốt cuộc đua vào Nhà Trắng cũng như sau khi trở thành tổng thống đắc cử của nước Mỹ là nguyên nhân của những chỉ trích này.

Cuối tuần trước, Trung Quốc cũng lên tiếng phản đối ông Trump sau cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn. Ông là tổng thống đắc cử đầu tiên của Mỹ thực hiện hành động tương tự kể từ thời Tổng thống Jimmy Carter, người công nhận Đài Loan là một phần của “một Trung Quốc”.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

Trở lên trên