TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống trẻ tuổi của Pháp chê trách truyền thông Nga trước mặt ông Putin

30-05-2017 - 09:01 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống trẻ tuổi của Pháp chê trách truyền thông Nga trước mặt ông Putin

Tổng thống Emmanuel Macron, nhà lãnh đạo Pháp trẻ tuổi nhất từ thời Napoleon, hôm qua đã đưa ra những lời chỉ trích trực diện nhằm vào hai hãng truyền thông lớn của Nga ngay trước mặt người đồng cấp Vladimir Putin.

Trả lời câu hỏi của một phóng viên trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Putin tại Paris, Tổng thống Macron khẳng định truyền thông Nga không bị hạn chế đi vào trụ sở chiến dịch tranh cử của ông trong cuộc đua vào điện Elysee. Thậm chí, ông Macron còn cáo buộc đích danh Russia Today và Sputnik đưa tin sai lệch.

“Russia Today và Sputnik là những cơ quan báo chí có ảnh hưởng nhưng họ đã nhiều lần đưa tin không đúng về tôi và chiến dịch tranh cử của tôi. Việc các hãng truyền thông nước ngoài nói sai sự thật về một chiến dịch dân chủ là điều vô cùng nghiêm trọng”, ông Macron chỉ trích trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Nga.

Sau những lời chỉ trích của ông Macron, Tổng thống Putin cho biết ông và người đồng cấp Pháp không thảo luận về chủ đề cuộc đua vào Điện Elysee bị can thiệp nhưng bác bỏ cáo buộc Nga nỗ lực tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Pháp.

Ông chủ Điện Kremlin cũng đề cập tới cuộc gặp sơ bộ với bà Marine Le Pen, đối thủ chính của ông Macron. Tổng thống Putin cho rằng không có gì lạ nếu Nga gặp gỡ ứng viên bày tỏ quan điểm làm ấm lên mối quan hệ với Nga.

Trước đó, cộng đồng tình báo Mỹ cũng cáo buộc Moscow đứng đằng sau chiến dịch gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái với chiến thắng thuộc về Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hiện tại, FBI và các ủy ban Quốc hội đang tiến hành điều tra về những mối liên quan có thể có giữa Nga với bộ máy tranh cử của Tổng thống Trump.

Tổng thống Putin nhiều lần phủ nhận Nga tác động đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên