TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump chia sẻ sự lạc quan về thoả thuận thương mại, Phố Wall hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp

23-11-2019 - 08:27 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump chia sẻ sự lạc quan về thoả thuận thương mại, Phố Wall hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp

Kết thúc phiên 22/11, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ nhưng ghi nhận tuần giảm điểm đầu tiên trong hơn 1 tháng giữa lo ngại xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung.

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 109,33 điểm, tương đương 0,4%, lên 27.875,62 điểm. S&P 500 tăng 0,2% lên 3,110,29 điểm, trong khi Nasdaq Composite nhích 0,16% lên 8,519,88 điểm.

Fox News đưa tin, Tổng thống Donald Trump cho biết cả Mỹ và Trung Quốc tiến rất sát đến thỏa thuận thương mại: "Chúng tôi có cơ hội rất tốt để thực hiện thỏa thuận này." Lời phát biểu này đã giúp thị trường hứng khởi.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm thứ Sáu rằng Bắc Kinh đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ, nhưng không ngại "đáp trả". Ngoài ra, ông Tập cũng chia sẻ với một phái đoàn doanh nghiệp Mỹ rằng Trung Quốc giữ tâm thế tích cực đối với đàm phán thương mại.

Trong tuần vừa rồi, S&P 500 mất khoảng 0,3% và có được đà tăng 6 tuần liên tiếp. Chỉ số Dow giảm 0,5% và lần đầu tiên giảm điểm sau 5 tuần. Nasdaq đã kết thúc 7 tuần khởi sắc, giảm 0,3%.

Gần đây, các chỉ số đều chạm mức cao nhất mọi thời đại sau khi ông Trump hồi tháng trước cho biết Trung Quốc và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và sẽ được ký vào tháng 11. Tuy nhiên, những lo ngại về thỏa thuận giai đoạn 1 đã tăng lên.

Hôm thứ Năm, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Trung Quốc đã mời Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tới Bắc Kinh để đàm phán thêm. Tuy nhiên, không rõ liệu lời mời có được chấp nhận hay không.

Hiện tại, cộng đồng đầu tư không chắc chắn liệu cả hai nước sẽ ký một số thỏa thuận thương mại trong những tuần tới. Morgan Stanley cho biết rằng một thỏa thuận giai đoạn 1 có thể là điều duy nhất 2 bên đạt được. 

Về số liệu kinh tế, tâm lý người tiêu dùng trong tháng 11 cũng tích cực hơn. Chỉ số này tăng lên 96,8 từ mức 95,5 trong tháng 10. Chỉ số đo lường về các ngành sản xuất và dịch vụ của IHS Markit cũng tăng.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên