TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump gọi siêu bão Irma là “con quái vật khổng lồ”

11-09-2017 - 09:19 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump gọi siêu bão Irma là “con quái vật khổng lồ”

Tổng thống Donald Trump đã gọi Irma, siêu bão mạnh nhất lịch sử trên Đại Tây Dương, là “con quái vật khổng lồ”, đồng thời nhấn mạnh mạng sống con người là ưu tiên hàng đầu.

Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng khi siêu bão Irma đang hoành hàng ở bang Florida, Tổng thống Trump cho biết ông muốn thị sát tiểu bang chịu ảnh hưởng của bão “sớm nhất có thể” đồng thời ngợi ca nỗ lực của những người làm nhiệm vụ hỗ trợ khẩn cấp trong sứ mệnh bảo vệ thường dân vô tội.

“Tin xấu là nó (Irma) thực sự là một con quái vật khổng lồ. Lúc này, chúng ta lo lắng về những tổn thất sinh mạng chứ không phải vật chất”, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngay sau khi trở về từ Trại David.

Theo ông Trump, khu vực bão Irma quét qua là bờ biển phía tây Florida, đồng nghĩa với mức độ tàn phá sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, Tổng thống Trump nhấn mạnh 5 tới 6 giờ tiếp theo vẫn rất quan trọng và cần theo dõi sát sao đường đi của bão. “Tôi hy vọng không có quá nhiều người ở khu vực đó. Bạn sẽ không muốn mình nằm trong khu vực này”, ông Trump nói.

Trong khi đó, Phó tổng thống Mike Pence cho biết Tổng thống Trump đã chấp thuận dùng toàn bộ nguồn lực của chính phủ liên bang dành cho Florida và các bang bị ảnh hưởng. “Bất cứ nơi nào Irma quét qua, chúng tôi sẽ ở đó đầu tiên. Chúng tôi sẽ dùng mọi nguồn lực và sự hỗ trợ để bảo vệ tính mạng con người cũng như phục hồi và tái thiết các tiểu bang và những cộng đồng bị tàn phá”, Phó tổng thống Pence nhấn mạnh.

Hôm 10/9, Tổng thống Trump cũng ban bố tình trạng thảm họa ở vùng lãnh thổ Puerto Rico và tăng cường kinh phí cho Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, những nơi chịu ảnh hưởng nặng nền từ siêu bão Irma.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên