TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump muốn thành lập "đội quân không gian"

02-05-2018 - 09:52 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump muốn thành lập "đội quân không gian"

Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa phát tín hiệu cho thấy ông muốn thành lập một lực lượng mới trong Quân đội Mỹ chuyên trách tác chiến ngoài không gian.

Trong sự kiện hôm 1/5, Tổng thống Trump đã đưa ra ý tưởng thành lập Lực lượng Không gian cho quân đội Mỹ. Ý tưởng này nhận được nhiều ủng hộ từ Đồi Capital nhưng cũng có những hoài nghi từ Lầu Năm Góc.

"Bạn sẽ cảm thấy tự hào khi là một phần trong 5 lực lượng của quân đội Mỹ bao gồm Thủy quân Lục chiến, Hải Quân, Lục quân, Không quân và Bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, chúng tôi đang nghĩ đến một lực lượng thứ 6, đó là Không gian", ông Trump nhấn mạnh trong một sự kiện thể thao tại Vườn Hồng, Nhà Trắng.

Tổng thống Trump nhấn mạnh có thể nhiều người chưa từng nghe về điều này. Tuy nhiên, Mỹ đang có rất nhiều hoạt động trong không gian, bao gồm cả quân sự và dân sự. Chính vì thế, Mỹ đang nghiêm túc nghĩ tới việc thành lập Lực lượng Không gian để đảm bảo các lợi ích của Mỹ. Trước đó, trong bài diễn văn hồi tháng 3 tại California, Tổng thống Trump cũng đề cập tới việc thành lập lực lượng này.

"Không gian cũng có thể trở thành một chiến trường, giống như trên đất liền, trên biển và trên không trung. Chúng ta nên có một lực lượng quân sự chuyên trách hoạt động trong khu vực này", ông Trump nói.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được ông Mike Rogers của bang Alabama, người đang đảm trách cương vị Chủ tịch Tiểu ban các lực lượng chiến lược Hạ viện Mỹ, ủng hộ mạnh mẽ. Ông Rogers cũng khẳng định ông đang nỗ lực thúc đẩy việc thành lập lực lượng mới trong hơn 2 năm qua.

"Nga và Trung Quốc đang vượt qua chúng ta về khả năng trong không gian và chúng ta cần một lực lượng riêng biệt chuyên trách những nhiệm vụ này. Tương lai của chiến tranh sẽ là chiến đấu trong không gian và Mỹ cần phải chăm chỉ và đi trước các quốc gia khác nhằm bảo vệ an ninh quốc gia", ông Rogers nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên