TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump sẽ lần đầu thăm tàu sân bay tối tân nhất của Mỹ

03-03-2017 - 09:38 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump sẽ lần đầu thăm tàu sân bay tối tân nhất của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có chuyến thăm quan trọng tới hàng không mẫu hạm mới và hiện đại nhất của Hải quân Mỹ, chiếc USS Gerald R. Ford.

Sẽ chẳng có nơi nào tốt hơn là kêu gọi gia tăng chi tiêu cho quốc phòng trên boong một con tàu hiện đại và đắt giá nhất lịch sử. Đó dường như là những gì Tổng thống Trump sẽ làm khi tới thăm USS Gerald R. Ford, đang neo ở cảng của Nhà máy đóng tàu Newport News, Virginia. Con tàu đắt giá nhất lịch sử Hải quân Mỹ chuẩn bị trải qua lần thử nghiệm cuối cùng để sẵn sàng chiến đấu.

Trên boong USS Gerald R. Ford, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ nói về kế hoạch nâng số chiến hạm của Hải quân Mỹ từ 270 lên 350 chiếc. Chuyến thăm tàu sân bay tối tân nhất của Hải quân Mỹ được công bố không lâu sau khi ông Trump có bài phát biểu thành công trước Quốc hội Mỹ.

Tuy nhiên, bài phát biểu trên boong USS Gerald R. Ford cũng ẩn chứa nhiều cạm bẫy. Tổng thống Trump phải đối mặt với những thách thức nan giải, trong đó có lời cam kết tiêu diệt lực lượng tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) mà ông đưa ra. Ông cũng phải chiến đấu với sự quan liêu ở Lầu Năm Góc để đảm bảo các khoản đầu tư thực sự hiệu quả và trước đó là thuyết phục Quốc hội Mỹ chi tiền.

Vai trò của Mỹ trong cuộc chiến chống IS đang vô cùng mờ nhạt so với Nga. Tuy nhiên, quyết định đưa quân Mỹ tiêu diệt IS có thể sẽ khiến Mỹ sa lầy, điều nhà lãnh đạo tiền nhiệm Barack Obama luôn tránh né. Lúc này, việc tăng chi tiêu quân sự cũng là bài toán khó với nước Mỹ.

Tổng thống Trump luyện phát biểu trên ô tô để có bài diễn thuyết mượt mà trước Quốc hội Mỹ

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên