TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump thừa nhận là người "cuồng sạch sẽ", khuyên người dân làm theo thói quen giữ vệ sinh kỳ lạ của mình giữa mùa dịch Covid-19

11-03-2020 - 12:02 PM | Sống

Tổng thống Trump thừa nhận là người "cuồng sạch sẽ", khuyên người dân làm theo thói quen giữ vệ sinh kỳ lạ của mình giữa mùa dịch Covid-19

Tổng thống Donald Trump vốn nổi tiếng là người ưa sạch sẽ, đến mức khiến cho nhiều nhân viên Nhà Trắng phải cảm thấy dè chừng.

Trong buổi họp báo hiếm hoi về dịch virus covid-19 vào ngày hôm qua tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã khuyên người dân Mỹ nên giữ gìn vệ sinh cẩn thận, nâng cao tinh thần phòng ngừa như trong dịch cúm trước đó. Các biện pháp được khuyến cáo bao gồm tránh tiếp xúc với các bề mặt công cộng hay gặp gỡ người bệnh.

Bản thân Tổng thống Donald Trump cũng là một người rất thận trọng trong vấn đề giữ gìn vệ sinh. “Tôi đã làm điều đó rất nhiều lần, như bạn đã từng nghe. Hãy rửa tay. Hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Bạn không cần phải cầm vào mọi tay nắm cửa trừ khi bắt buộc phải làm vậy”, ông nói.

“Ý tôi là, hãy nhìn nhận dịch bệnh lần này giống như đợt cúm. Khi có người hắt hơi, tôi luôn cố gắng tránh xa khỏi đó nhiều nhất có thể”, Tổng thống Trump bổ sung.

Tổng thống Trump thừa nhận là người cuồng sạch sẽ, khuyên người dân làm theo thói quen giữ vệ sinh kỳ lạ của mình giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Thậm chí, ông Trump còn nhấn mạnh quan điểm bằng cách kể lại một câu chuyện có thật của chính bản thân.

“Một người bạn đã đến gặp tôi tuần trước. Vì đã khá lâu tôi chưa gặp ông ấy, tôi hỏi thăm: ‘Dạo này anh thế nào?’. Ông ấy đáp: ‘Ổn. Tôi ổn”. Rồi ông ấy ôm tôi. Tôi hỏi: ‘Anh khỏe chứ?’. Ông ấy vừa ôm, vừa hôn tôi, vừa trả lời: “Không. Tôi bị sốt và cúm”. Nghe vậy, tôi xin lỗi ông ấy và đi rửa tay”, vị Tổng thống kể lại.

Từ trước tới nay, ông Trump vốn nổi tiếng là một “germaphobe” - người “cuồng” sạch sẽ. Khi có khách đến Nhà Trắng, ông luôn yêu cầu họ phải rửa tay thật kỹ trước khi bước vào phòng. Chỉ cần có một nhân viên nào ho hay hắt hơi trước mặt mình, Tổng thống Trump sẽ ngay lập tức nhăn mặt và khiển trách họ. 

Tổng thống Trump thừa nhận là người cuồng sạch sẽ, khuyên người dân làm theo thói quen giữ vệ sinh kỳ lạ của mình giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

“Nếu hắt hơi, ho hay trông có vẻ bị ốm, bạn sẽ nhận được ánh mắt đó”, một nhân viên làm việc trong chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết.

Người này nói thêm: “Không chỉ nhăn mặt, ông ấy sẽ giơ một bàn tay lên, thể hiện hàm ý muốn bạn tránh xa ông ấy. Bạn nên thận trọng và cố gắng tránh rơi vào tình huống này”.

Cũng theo báo cáo của Politico, các vị khách nên rửa tay trong nhà vệ sinh gần văn phòng của Tổng thống Trump trước khi vào gặp ông ấy.

Ngoài ra, sau khi bắt tay với mọi người ở chiến dịch tranh cử, Tổng thống Trump sẽ nhờ trợ lý mang nước rửa tay diệt khuẩn đến ngay khi vừa trở lại xe ô tô. “Ông ấy thích giơ ngón cái trong cái các bức ảnh, hơn là phải bắt tay hay ôm người khác”, Daniel Lippman - phóng viên từng viết cuốn sách “The Purell Presidency” về tính sạch sẽ của vị Tổng thống này - cho biết.

Tổng thống Trump thừa nhận là người cuồng sạch sẽ, khuyên người dân làm theo thói quen giữ vệ sinh kỳ lạ của mình giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tổng thống Trump thích giơ ngón cái khi chụp ảnh vì lý do vệ sinh.

Nếu có nhân viên bị cảm lạnh đi cùng chuyến bay trên chuyên cơ Không lực 1, họ sẽ phải tránh xa ông Trump nhiều nhất có thể. Theo Politico, Tổng thống Trump từng yêu cầu bác sĩ riêng khám cho Anthony Scaramucci - cựu phát ngôn viên Nhà Trắng ngay sau khi ông này ho trong một chuyến bay tới bang Ohio (Mỹ).

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên ông Trump thể hiện thói quen giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt của mình. Tháng 6/2019, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney đã bị mời ra khỏi Phòng Bầu dục khi liên tục ho trong buổi phỏng vấn giữa Tổng thống và đài ABC. 

“Tôi không thích điều đó, bạn biết đấy. Tôi không thích chút nào cả. Nếu anh chuẩn bị ho, xin mời anh rời khỏi phòng”, ông Trump lắc đầu nói. Đoạn video quay lại cảnh này sau đó đã được chia sẻ nhiều lần trên mạng xã hội. 

Bà Kellyanne Conway - cố vấn cho Tổng thống Trump - cũng từng khiến ông bực mình trong một cuộc họp tại tầng 14 trong Tháp Trump vào năm 2016.

“Bà ấy bắt đầu ho và khiến ông Trump nổi giận. Ông ấy đã rời khỏi cuộc họp và quay trở về bàn làm việc của mình”, Lippman cho biết.

Trong cuốn sách “The Art of the Comeback”, vị Tổng thống có thói quen kỳ lạ này cho biết ông sẽ rửa tay “nhiều nhất có thể”. Ông cũng không bao giờ ấn nút bấm xuống tầng 1 trong thang máy vì cho rằng đó là nơi nhiều người chạm tay nhất.

Sự sạch sẽ cũng là lý do ông ấy luôn yêu thích đồ ăn nhanh. “Tôi là con người ưa sạch sẽ”, ông từng nói với CNN. “Tôi nghĩ bạn nên đến những nơi này (nhà hàng đồ ăn nhanh - PV) thay vì nơi mà bạn không biết rõ nguồn gốc thức ăn”.

Theo BI, The Hills, Au...

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên