MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toyota sắp ra mắt 'Corolla chạy điện' giá rẻ hoàn toàn mới

29-09-2022 - 18:43 PM | Thị trường

Toyota bZ3 có vỏ Nhật, lõi Trung theo những thông tin ta đã biết - Ảnh: CarNewsChina

Toyota bZ3 có vỏ Nhật, lõi Trung theo những thông tin ta đã biết - Ảnh: CarNewsChina

‘Corolla chạy điện’ là Toyota bZ3 sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong năm nay với giá khởi điểm chỉ 28.000 USD.

Thông tin trên được hãng Reuters xác nhận trong tuần này và nếu là sự thực sẽ là một ưu thế cực lớn của chiếc sedan thuần điện.

Mức giá 28.000 USD của Toyota bZ3 thấp hơn một trong những dòng xe thuần điện xuất sắc nhất toàn cầu hiện tại là Tesla Model 3 tới 10.000 USD (38.000 USD tham khảo tại Trung Quốc hay 47.000 USD tham khảo tại Mỹ) và hứa hẹn là một trong những nhân tố chính giúp thúc đẩy doanh số xe.

Vấn đề của Toyota bZ3 là không như đối thủ, dòng sedan 4 cửa cỡ trung tạm thời sẽ chỉ là xe "độc quyền" tại thị trường Trung Quốc, ít nhất là cho tới khi Toyota ấn định tương lai dòng tên này.

Toyota sắp ra mắt Corolla chạy điện giá rẻ hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Sau bZ4X và bZ3 sẽ là hàng loạt xe điện hoàn toàn mới cho cả Lexus và Toyota trong giai đoạn 3 năm kế tiếp - Ảnh: CarNewsChina

Không như đàn anh bZ4X ở phân khúc SUV do Toyota độc quyền phát triển, mẫu xe thứ 2 thuộc phân nhánh xe thuần điện Beyond Zero là kết quả hợp tác nghiên cứu giữa Toyota và đối tác Trung Quốc BYD.

Xe sử dụng ắc quy lithium Blade do BYD cung ứng mỏng hơn ắc quy thường 100 mm giúp kích thước xe giữ được bộ khung vóc dáng sedan đặc trưng.

Toyota bZ3 sẽ được lắp ráp tại nhà máy thuộc liên doanh Toyota - FAW với sản lượng khoảng 30.000 xe/năm.

Vẫn theo Reuters, Toyota bZ3 vốn đã có thể ra mắt từ tháng 4 năm nay tại triển lãm Bắc Kinh 2022, nhưng thương hiệu chủ quản buộc phải thay đổi kế hoạch vì sự kiện bị hủy do COVID-19 bùng phát trở lại tại Trung Quốc khi đó. Kích thước xe được khẳng định ngang hàng Toyota Corolla nhưng hàng ghế sau rộng rãi hơn.

QUANG PHONG

Tuổi trẻ Online

Từ Khóa:
Trở lên trên