MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM: Cắt bỏ thủ tục không cần thiết để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Những thủ tục hành chính không cần thiết làm tăng chi phí, gây phiền hà, ách tắc, tiêu cực cho người dân, doanh nghiệp sẽ được TP HCM rà soát, kiểm tra, cắt bỏ.

UBND TP HCM vừa chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức quyết liệt thực hiện nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát, kiểm tra, cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết làm tăng chi phí, gây phiền hà, ách tắc, tiêu cực cho người dân, doanh nghiệp và tích cực triển khai ứng dụng chuyển đổi số.

TP HCM: Cắt bỏ thủ tục không cần thiết để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức UBND quận 3, TP HCM giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đồng thời kiểm tra, xem xét, xử lý những cán bộ sợ trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy, không dám thực hiện chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền và giải quyết các dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Sở Nội vụ được UBND thành phố giao tham mưu văn bản cụ thể để triển khai thực hiện nội dung này trước ngày 20-6.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương nghiên cứu, triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 470 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

Sau đó, báo cáo kết quả triển khai thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đã được ban hành cho UBND thành phố trước ngày 20 hàng tháng.

Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên