TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM làm rõ vụ "đô thị vệ tinh thành ốc đảo”

01-12-2016 - 09:07 AM | Bất động sản

TP. HCM làm rõ vụ "đô thị vệ tinh thành ốc đảo”
Tắc đường tại thành phố HCM đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. (Ảnh nguồn Internet)

UBND thành phố HCM vừa giao các sở, ban, ngành rà soát, làm rõ các nguyên nhân trong quản lý quy hoạch đô thị dẫn đến tình trạng phát triển thiếu đồng bộ giữa hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

Ngày 20/7/2016, Báo Tiền Phong đăng bài viết “Bức bí tại cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh: đô thị vệ tinh thành ốc đảo” với nội dung: "Dù nhiều năm phát triển đô thị vệ tinh nhằm giãn dân ra ngoại thành nhưng hiện nay, hàng loạt đô thị vệ tinh trên địa bàn thành phố HCM đang biến thành “ốc đảo”. Đầu tư thiếu sự đồng bộ được cho là nguyên nhân khiến thành phố HCM trở nên bức bí".

Trước thông tin trên, UBND thành phố đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các quận-huyện rà soát tình hình thực tiễn về quy hoạch và phát triển đô thị trên địa bàn TP; làm rõ các nguyên nhân trong quản lý quy hoạch đô thị dẫn đến tình trạng phát triển thiếu đồng bộ giữa hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông; từ đó đề xuất hướng giải quyết.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, làm rõ việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải tại các điểm có hoạt động đón trả khách; xử lý nghiêm các sai phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo quy hoạch hoặc không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đảm bảo giải quyết triệt để tình trạng “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn TP.

Là đầu mối giao thông lớn nhất cả nước với các loại hình vận tải, thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện với tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra ngày càng nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội.

Mặc dù thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục vấn đề ùn tắc giao thông như hạn chế phát triển phương tiện xe cá nhân, đa dạng hóa vận tải hành khách công cộng, đầu tư nhiều dự án giao thông trọng điểm, nhưng đến nay tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông vẫn tiếp tục tái diễn, thậm chí mức độ ngày càng tăng, nhất là cửa ngõ Đông bắc và phía Nam của Thành phố.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên