TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: Quận Thủ Đức có thêm 2 tên đường mới

08-12-2016 - 11:03 AM | Bất động sản

TP. HCM: Quận Thủ Đức có thêm 2 tên đường mới
Những tên đường "có vấn đề" tại TP. HCM (Ảnh nguồn Internet)

UBND thành phố HCM vừa quyết định đặt tên mới cho hai tuyến đường trên địa bàn quận Thủ Đức là đường Nguyễn Thị Nhung và đường Đinh Thị Thi.

Tên đường Nguyễn Thị Nhung sẽ thay cho đường N8 (đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông) và tên đường Đinh Thị Thi thay cho đường N5 (đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông).

Được biết, hiện trên toàn thành phố HCM có 1.774 đường mang tên tạm và khoảng 400 tên đường “có vấn đề” như tên không có ý nghĩa, tên trùng, tên khác nhau của cùng một nhân vật. Nhiều tên đường còn ghi sai.

Ngoài ra, còn có những tên đường vừa trùng nhau vừa không mang tính thẩm mỹ như hai đường Kênh Nước Đen, tên đường “có vấn đề” như hai đường Ấp Chiến Lược.

Hiện TP.HCM cần hơn 2.100 tên để đặt hoặc đổi cho các con đường (chưa kể khoảng 810 con đường sẽ được mở theo quy hoạch từ nay đến năm 2025), trong khi đó quỹ tên đường của thành phố đang cạn kiệt, việc bổ sung tên đường phải qua nhiều quy trình và rất chậm..

Có rất nhiều đề xuất mở rộng phương thức đặt, đổi tên đường tại thành phố HCM như: tăng cường dùng tên các biển đảo của Việt Nam để đặt tên đường; nghiên cứu, chọn lọc đặt tên đường bằng tên các đặc sản của thành phố HCM và Nam Bộ; đặt tên đường theo tên các loài hoa...

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên