MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. Hồ Chí Minh: Không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán

07-10-2022 - 10:01 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

TP. Hồ Chí Minh: Không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn...

Sau khi có thông tin Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ - doanh nghiệp phân phối xăng dầu lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có thể phải ngừng kinh doanh vì không còn nguồn hàng để duy trì hệ thống bán lẻ, sáng qua (6/10), Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã có cuộc họp đột xuất với doanh nghiệp xăng dầu.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng.

Các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ hiện vẫn hoạt động bình thường để thực hiện nhiệm vụ cung cấp xăng dầu cho người dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên theo báo gửi về Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, doanh nghiệp cho biết, do chỉ là thương nhân phân phối nên không thể nhập khẩu xăng dầu, mà phải thông qua các công ty đầu mối để lấy hàng và cung cấp cho hệ thống bán lẻ của mình.

Song do nguồn cung bị gián đoạn nguồn cung, các doanh nghiệp đầu mối thông báo sẽ tạm ngừng cung cấp hàng cho đơn vị trong thời gian tới. Với 17 cửa hàng trực thuộc và 36 đại lý, doanh nghiệp cho rằng, sẽ rất khó đảm bảo duy trì cung ứng xăng dầu và có thể sẽ tạm ngưng trong thời gian sắp tới.

Ngay trong sáng qua, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã tiến hành họp với các đầu mối cung ứng và hệ thống bán lẻ, tìm nguồn hàng cho Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ để đảm bảo hoạt động.

"Các đơn vị cũng nêu ra những khó khăn và ngay lập tức trong hệ thống, các doanh nghiệp phân phối cũng san sẻ với Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ. Cung ứng cho đơn vị này nguồn xăng dầu, đảm bảo việc hoạt động không bị gián đoạn trong thời gian doanh nghiệp này gặp khó khăn. Trong trường hợp một vài cửa hàng thiếu cục bộ thì Sở sẽ làm việc với các hệ thống để điều chỉnh ngay lập tức", bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết.

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đánh giá, có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu thiếu hàng cục bộ, ngừng bán trong ngày hoặc một vài giờ do khó khăn trong khâu nhập hàng. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng đều bổ sung đầy đủ xăng dầu trong ngày.

Sở sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát và nắm tình hình, xu hướng thị trường. Đồng thời, tăng cường giám sát việc kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ, bảo đảm việc bán hàng không bị gián đoạn, nhất là trước chu kỳ điều chỉnh giá.

Theo VTV Digital

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên